10 điều bạn nên làm trước tuổi 40 để cảm thấy không hối tiếc với cuộc đời

Mua một món đồ mình thích, chiêu đãi người thân một bữa tối thịnh soạn, đón giao thừa tại nước ngoài hay đơn giản hơn là đọc một cuốn sách mà bạn thích… là những điều bạn nên làm một lần trước tuổi 40.

10-dieu-nen-lam-khi-tuoi-40

Bước sang ngưỡng cửa 40, người ta thấy có thể như đang ở đỉnh cao cuộc đời hay cần sống chậm lại. Thời gian không thể quay ngược nên khi còn trẻ, hãy tận hưởng trọn vẹn mỗi ngày. Để không cảm thấy hối tiếc quãng đời tuổi trẻ, trước 40 tuổi, hãy trải nghiệm những điều sau:

1. Mua món đồ đắt tiền mà bạn thích

Việc mua một món đồ đắt tiền luôn làm cho chúng ta phải trăn trở suy nghĩ, tuy nhiên nếu bước vào độ tuổi này thì những ai có ý định này thì nên thực hiện ngay, bởi lẽ đã một thời gian dài vừa qua chúng ta lo làm việc, kiếm tiền và lo xây dựng mối quan hệ gia đình ổn thỏa, giờ đây khi đã bước vào ngưỡng cửa 40, hãy tự thưởng cho mình một món đồ đắt tiền đã từng ao ước.

2. Thư giãn trọn một ngày không dùng thiết bị điện tử

Thế giới hiện đại kéo theo những chiếc smartphone ra đời, cuộc sống con người có xu hướng “điện tử hóa” và “sống ảo” nhiều hơn. Các cuộc gặp gỡ giao lưu không như ngày xưa nữa, ai cũng cắm mặt vào điện thoại và tham gia vào các mối quan hệ ảo trên mạng. Ngay cả trong một gia đình, bố mẹ dùng máy tính, con cái dùng điện thoại và chẳng thấy ai nói với ai câu nào.

Khi chưa bước sang tuổi 40, hãy tập thói quen thư giãn trọn vẹn một ngày không dùng thiết bị điện tử. Hãy tắt điện thoại đi ra ngoài thư giãn. Có thể tưới cây, rửa xe, lau chùi nhà cửa… chắc chắn sau những hoạt động này, bạn sẽ thấy tinh thần sảng khoái và tràn đầy năng lượng hơn.

3. Loại bỏ những thói quen xấu

10-dieu-nen-lam-khi-tuoi-40

Những thói quen xấu thông thường của bạn là gì? đó có thể là ngủ nướng, lười tắm giặt vào mùa đông hay thói quen uống cà phê vào mỗi tối. Giờ đây đã đến lúc bạn phải loại bỏ những tật xấu này, hãy thức dậy sớm hơn, chăm tắm giặt vào mùa đông và bỏ thói quen uống cà phê vào buổi tối để có giấc ngủ sâu hơn.

4. Chiêu đãi cha mẹ một bữa tối thịnh soạn

Tình cảm giữa con cái đối với cha mẹ luôn đong đầy và không mấy ai diễn đạt được thành lời câu nói “Con yêu mẹ hoặc con yêu cha”. Khi bạn chuẩn bị bước sang tuổi 40 thì cha mẹ bạn ít nhất cũng đã bước sang tuổi lục tuần 60, hãy chiêu đãi họ bằng một bữa tối thịnh soạn, có thể tổ chức tại nhà bạn hoặc tại một nhà hàng sang trọng, cha mẹ bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được không khí đoàn kết và lòng hiếu thảo của bạn.

5. Làm từ thiện

Làm từ thiện luôn là một hành động đẹp của bạn đối với cộng đồng, bạn có thể bỏ ra 5% lương tháng của bạn để ủng hộ vào các quỹ từ thiện gần nhà. Nếu có thời gian rãnh, hãy cùng đội thiện nguyện đi trao quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để thấy được rằng mình còn may mắn hơn rất nhiều người khác.

6. Luyện tập để có thân hình khỏe đẹp

10-dieu-nen-lam-khi-tuoi-40

Tuổi 40 là độ tuổi căng tràn sức sống nhất, độ tuổi dễ trung hòa giữa cuộc sống gia đình và các mối quan hệ khác trong công việc. Hãy luyện tập để có thân hình khỏe đẹp ngay từ bây giờ bạn nhé.

7. Mua bức tranh nghệ thuật bạn muốn trưng bày nhất

Nghệ thuật có phải là ánh trăng lừa dối hay không thì chưa ai phủ nhận nhưng việc mua một bức tranh mang tính nghệ thuật về treo trong nhà chắc chắn sẽ đẹp hơn rất nhiều. Bạn sắp bước sang tuổi 40, bạn có kinh nghiệm và chúng tôi tin rằng bạn sẽ lựa chọn cho mình một bức tranh đẹp và phù hợp với tính cách của bạn nhất.

8. Gặp gỡ một người anh hùng hoặc thần tượng của bạn

Thời còn trẻ, bạn rất thích một thần tượng âm nhạc hoặc một nhân vật trong phim nào đó thì khi chuẩn bị bước sang tuổi 40, bạn hãy mạnh dạn gặp gỡ họ, chụp ảnh và xin chữ ký của họ hoặc đơn giản là tham dự một liveshow hay livestream cũng được, để ghi dấu rằng mình đã không làm gì “có lỗi” với thần tượng của mình nhé.

9. Trải nghiệm cảm giác của người làm lãnh đạo

Lãnh đạo ư? 40 tuổi mà có phải ai cũng được làm lãnh đạo đâu? Nếu không thuộc thành phần này thì bạn có thể thử làm lãnh đạo bằng cách ngồi trên chiếc ghế sofa và “lãnh đạo” vợ con mình chẳng hạn. Nói chơi cho vui chứ khi đang ở độ tuổi này, hãy thử ngồi vào vị trí của một giám đốc và điều chỉnh lịch làm việc, xem lại các hợp đồng đã ký với đối tác và đừng quên “liếc qua” xem đối thủ của mình đang làm gì nhé.

10. Đón đêm giao thừa ở nước ngoài

10-dieu-nen-lam-khi-tuoi-40

40 tuổi tính ra là bạn đã tồn tại trên đời này được 40 năm rồi, 40 năm qua bạn đã từng đón giao thừa ở một đất nước nào khác nước mình chưa? Tuy kinh tế giai đoạn này chưa đến mức giàu có nhưng ở độ tuổi này bạn phải trải nghiệm một đêm giao thừa tại nước ngoài cho thỏa chí nhé.

Ngày nay, chi phí để tham gia một chuyến du lịch xa nhà Tết không quá đắt đỏ. Nếu lựa chọn tour Mỹ xa xôi nhất thì giá cũng chỉ tầm 60 triệu đến 70 triệu, nếu chọn tour châu Á gần hơn chút thì tầm 7 đến 20 triệu đồng, tính ra cũng không quá là xa xỉ đúng không!

Hãy làm 10 điều trên khi bạn đã – đang và sẽ bước sang tuổi 40 trong năm nay nhé.

Xem ngay: Lịch khởi hành các tour du lịch Tết

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950

Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347

Thái An