10 điều khiến bạn phải ngạc nhiên khi đến Mỹ

Mỹ là đất nước đa chủng tộc nhất trên thế giới vì vậy, nơi đây có nền văn hóa đa dạng và có nhiều nét khác biệt so với nền văn hóa của các quốc gia khác. Khi đến Mỹ, rất nhiều du khách ngạc nhiên với nét văn hóa khác biệt ở đây như: có đến hơn 311 ngôn ngữ được sử dụng ở Mỹ, người Mỹ rất thân thiện và cởi mở, phòng tập gym ở khắp nơi, Cứ 8 người Mỹ thì 1 người làm việc tại McDonald’s…
1. Có 311 ngôn ngữ được sử dụng ở Mỹ

10-dieu-khien-ban-phai-ngac-nhien-khi-den-my

Mặc dù đất nước rộng lớn này rất đa dạng về ngôn ngữ song hầu hết biển báo đều bằng tiếng Anh và ngôn ngữ chính thức cũng bằng tiếng Anh. Khi bạn đi từ vùng này đến vùng khác, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy ngữ điệu cách phát âm có sự thay đổi đặc biệt là phía Bắc và phía Nam.

2. Con người thân thiện

Đây là điều khách du lịch thường nhận xét. Họ có thể thoải mái với bạn khi đang xếp hàng mua cà phê hoặc trong siêu thị. Tuy nhiên, đừng bao giờ hỏi họ kiếm được bao nhiêu tiền, cân nặng của họ thế nào.

3. Phòng tập GYM ở khắp nơi

10-dieu-khien-ban-phai-ngac-nhien-khi-den-my

Bạn sẽ không găp khó khăn gì để tìm một phòng GYM hay một nơi chuyên dụng da nâu ở Mỹ kể cả ở các thị trấn nhỏ bạn có thể bắt gặp những người chạy bộ ngay trên cả những con phố mua sắm tấp nập, hoặc những người tập YOGA tại các công viên, các cuộc chạy Marathon được quảng cáo khắp mọi nơi dành cho tất cả mọi lứa tuổi.

4. Cứ 8 người Mỹ thì có 1 người làm việc tại McDonands

Đây là một trong những cửa hàng bán thức ăn nhanh phổ biến ở Mỹ. Nhiều học sinh Trung học kiếm việc ở đây hoặc tiệm rửa xe, quán cà phê. Người lớn có thể làm bất cứ việc gì để kiếm tiền. Ở Mỹ có những người siêu giàu, nhưng cũng có khoảng 3,5 triệu người vô gia cư. Cứ 3 người Mỹ có đến 1 người phải nhờ đến phúc lợi xã hội.

5. Giữ sức khỏe là việc rất tốn kém

10-dieu-khien-ban-phai-ngac-nhien-khi-den-my

Nếu bạn đến từ một đất nước mà người giàu thường béo, người nghèo thường gầy thì ở Mỹ là ngược lại. Đồ ăn giá rẻ là thức ăn nhanh, đồ ăn vặt. Trong khi đó đồ ăn tốt cho sức khỏe khá khó kiếm, rất mất thời gian để chuẩn bị, đặc biệt là đắt đỏ hơn nhiều, do vậy ở Mỹ cứ 3 người có 1 người béo phì, tỉ lệ này khác biệt theo vùng, chủng tộc, sắc tộc và độ tuổi.

6. Nước Mỹ không chỉ có New York và Los Angeles

Đây chỉ là 2 trong số hơn 2000 Thành phố, thị trấn ở Mỹ. Truyền thông thường đưa tin về Mỹ với những sự long lanh, hào nhoáng nhưng thực tế hầu hết những người ở Mỹ thường sống ở vùng ngoại ô thường gọi pizza về nhà ăn hoặc xem phim bằng đầu đĩa. Ở những vùng như Montana hoặc Wyoming ở Mỹ có những nơi chỉ có 6 người sống trong vòng bán kính chỉ 1,6km.

7. Đừng mang tiền mặt

10-dieu-khien-ban-phai-ngac-nhien-khi-den-my

Nếu đến Mỹ, bạn chỉ nên mang thẻ tín dụng và đừng bao giờ đến cột ATM, điều này là do 99% các cửa hàng ở Mỹ chấp nhận thẻ, kể cả những quầy bán hàng ở công viên.

8. Bạn nên có ô tô

Hệ thống giao thông công cộng ở Mỹ không phát triển cho lắm, thậm chí nhiều nơi không hề có. Đó là lý do tại sao tất cả mọi người ở Mỹ đều có xe hơi ngay từ khi học trung học và không có lựa chọn nào thay thế cả.

9. Mọi thứ đều lớn

10-dieu-khien-ban-phai-ngac-nhien-khi-den-my

Từ xe cộ, khẩu phần ăn, nhà cửa đến công viên, tất cả đều có kích cở lớn lý do là nước Mỹ rất rộng lớn và người Mỹ thích không gian rộng rãi.

10. Trải nghiệm đa dạng

Nếu đến bờ Tây bạn có thể chứng kiến giao thông rất tệ, những cảnh đẹp núi non, con người thân thiện với làn da rám nắng. Đi về bờ Đông, bạn sẽ chứng kiến nhịp sống hối hả, nhiều người đi các phương tiện giao thông công cộng và ẩm thực thì hoàn toàn khác biệt. Ở miền Trung, bạn có thể trải nghiệm không gian bao la, người dân hiếu khách, đồ ăn luôn có bơ và phô mai.

 Thái An