4 lễ hội mùa thu hấp dẫn ở Canada

Du lịch Canada vào mùa thu, du khách không chỉ ấn tượng với vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên mà còn có cơ hội đắm chìm trong những sắc màu, hương vị của các lễ hội hấp dẫn ở đây như: Lễ hội The Magic of Lanterns, Lễ hội Rượu ở Niagara, Lễ hội âm hưởng Celtic Quốc Tế, Lễ hội Hải sản Quốc tế,…

  1. Khám phá lễ hội The Magic of Lanterns

Nếu có dịp đến thành phố Montreal ở Canada vào khoảng từ ngày 9 tháng 9 đến hết ngày 31 tháng 10 bạn sẽ có cơ hội tham gia lễ hội The Magic of Lanterns. Có thể hiểu đây là lễ hội lồng đèn được trưng bày trong khu vườn Trung Hoa ở Montreal Botanical Garden (Khu vườn Thực vật ở Montreal).

tan-huong-nhung-le-hoi-mua-thu-hap-dan-o-canada-1

Lễ hội The Magic of Lanterns ở Canada

Điều đáng nói ở đây là về số lượng lồng đèn, con số có thể lên tới khoảng 1000 chiếc lồng đèn được các họa nhân vẽ kiểu ở Canada thực hiện. Trong tiết trời hơi se lạnh của mùa thu khi chiều tối cùng với vẻ đẹp thấp thoáng của những sắc màu hoa lá thì những chiếc lồng đèn càng góp phần làm cho bầu không khí trở nên khác lạ, lung linh hơn rất nhiều.

2. Đắm chìm trong Lễ hội Hải sản Quốc tế

Lễ hội hấp dẫn này được diễn ra vào khoảng từ ngày 15 tháng 9 cho đến ngày 18 tháng 9 thì kết thúc. Địa điểm tổ chức ở tỉnh bang tại thủ đô Charottetown Prince Edward Islands. Cho nên nó còn có tên gọi khác là The P.E.I. International Festival.

tan-huong-nhung-le-hoi-mua-thu-hap-dan-o-canada-2

Lễ hội Hải sản Quốc tế ở Canada

Khi tham gia lễ hội này bạn sẽ được những gì? Đó là được đắm chìm trong muôn vàn món ăn đặc sản được chế biến từ nhiều loại hải sản như tôm hùm, cua, mussels,… Để làm cho không khí lễ hội trở nên sôi động hơn thì có thêm nhiều hoạt động giao lưu như tranh tài ăn oyster, thi nấu ăn… Bạn sẽ cảm thấy chuyến đi của mình trở nên thú vị hơn khi đăng kí tham gia hòa mình vào cuộc vui.

Ngoài ra, người dân của tỉnh bang này rất giỏi làm chiều lòng du khách với những chương trình văn nghệ miễn phí ngoài trời đặc sắc cùng những loại nhạc đặc thù của miền Đông Canada. Đây cũng là cơ hội tốt để bạn hiểu thêm về nét đẹp văn hóa của người dân Canada.

3. Thưởng thức Lễ hội Rượu ở Niagara

Thành phố Niagara không chỉ là điểm dừng chân cuốn hút với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ khi vào thu. Những con đường đầy màu sắc như níu chân mọi du khách khi đến đây. Nhưng nếu đến đúng vào dịp Lễ hội Rượu diễn ra trong vòng 10 ngày từ 16 tháng 9 đến ngày 25 tháng 9 thì du khách không thể rời chân được vì sự sôi động và náo nhiệt nơi đây.

tan-huong-nhung-le-hoi-mua-thu-hap-dan-o-canada-3

Lễ hội Rượu ở Niagara

Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên với hơn 100 màn diễn biến trong lễ hội này và sẽ có cuộc diễn hành được dàn dựng công phu The Grand Parade ở thành phố Niagara. Sẽ còn tuyệt hơn khi bạn có cơ hội đến nếm rượu tại các hầm rượu trong vùng Niagara.

4. Ngạc nhiên với Lễ hội âm hưởng Celtic Quốc tế

The Celtic Colours International Festival bắt đầu vào tháng 10, thường từ ngày 7 tháng 10 đến ngày 15 tháng 10. Điểm đặc biệt là lễ hội này được diễn ra trên vùng cao nguyên Breton ở tỉnh bang Nova Scotia là vùng có nhiều người nguyên gốc Tô Cách Lan (Celtic).

tan-huong-nhung-le-hoi-mua-thu-hap-dan-o-canada-4

Lễ hội âm hưởng Celtic Quốc tế ở Canada

Nếu có cơ hội tìm đến với lễ hội âm hưởng Celtic này bạn sẽ không phải ngạc nhiên khi chứng kiến những rừng cây trở nên rực sáng. Chúng càng tô thêm nét đẹp khó cưỡng của mùa thu Canada. Không khí của lễ hội ngày càng trở nên nóng hơn đúng nghĩa với lễ hội âm hưởng khi những chương trình văn nghệ bắt đầu. Những ca sĩ gốc Anh trong vùng sẽ hát những ca khúc bất hủ. Những loại nhạc cổ truyền như như fiidlers, piping và đàn guitar, dương cầm trong các bản nhạc có âm hưởng Gaelic cũng như những dạ vũ, hòa nhạc sẽ được xướng lên.

Tất cả khung cảnh và âm thanh của lễ hội sẽ trở nên sắc nét quyến rũ hơn trong tâm thức của những ai từng có cơ hội tham gia lễ hội này.

Vietmytourist.com.vn