5 địa chỉ mua sắm nên biết khi du lịch Canada

Đến Canada, du khách tìm đến các điểm mua sắm không chỉ để mua về cho bạn bè và gia đình những món quà ý nghĩa mà còn là nơi checkin tuyệt vời. Dưới đây chúng tôi xin chỉ ra 5 điểm mua sắm, chắc chắn sẽ đem đến rất nhiều các trải nghiệm thú vị cho du khách!

Du lịch Canada và tìm kiếm các địa điểm mua sắm ở đất nước này, chắc chắn du khách sẽ phải choáng ngợp trước hệ thống các cửa hàng và trung tâm thương mại nơi đây. Canada có những hệ thống cửa hàng mua sắm rộng lớn sang trọng như mall (khu phức hợp nhiều cửa hàng), supermarket (siêu thị), store (cửa hàng), outlet (điểm bán hàng xuất phát thẳng từ nhà máy sản xuất) và mart (chợ). Với hệ thống cửa hàng dày đặc và hoành tráng như thế, mua cái gì, ở đâu… để có được đồ như ý và giá tốt cũng là một nghệ thuật mua sắm khi đi du lịch Canada.

1. Trung tâm thương mại West Edmonton Mall

5-diem-mua-sam-du-khach-canada-nen-biet

Trung tâm thương mại West Edmonton Mall

West Edmonton Mall tọa lạc tại thành phố Edmonton, đây là nơi shopping mall lớn nhất Bắc Mỹ (gồm 2 nước Mỹ và Canada). Nơi đây cũng được coi là điểm mua sắm hấp dẫn cho bất kỳ du khách nào khi đi du lịch Canada, điểm shopping vui chơi giải trí lí tưởng vì có khá đầy đủ các nhãn hiệu trên thế giới. Nhiều du khách đổ về đây shopping cũng vì sự tiện lợi của nó, shopping vài ngày trời mới đi hết các cửa hàng trong đây. Có thể shopping, ăn uống (có đầy đủ nhà hàng Tây cũng như Việt Nam), đánh bạc, tắm biển nhân tạo, trượt băng, xem phim 3D và có hệ thống khách sạn ngủ nghỉ tại chỗ.

2. Chợ St. Lawrence ở Toronto, Canada

5-diem-mua-sam-du-khach-canada-nen-biet

Chợ St. Lawrence ở Toronto, Canada

Chính sắc màu rực rỡ của khu chợ St Lawrence đã khiến nhiều khu thương mại phải ghen tị với nó. Với tuổi đời hơn 200 năm, khu chợ hiện có 3 khu vực dành cho các gian hàng bán lẻ lớn. Mở cửa từ thứ 3 đến thứ 7 hàng tuần, chợ St Lawrence – địa diểm mua sắm hấp dẫn khi đi du lịch Cananda – là nơi cung cấp các loại thực phẩm sơ chế như các loại và rau quả và nhiều hàng hóa khác tại địa phương. Khu chợ có hơn 100 các cửa hàng kinh doanh bán buôn và bá thịtn lẻ tất cả các mặt hàng.

3. Khu phố ngầm PATH ở Toronto, Canada

5-diem-mua-sam-du-khach-canada-nen-biet

Khu phố ngầm PATH ở Toronto, Canada

Khu phố ngầm PATH là địa điểm mua sắm sầm uất và hấp dẫn cho du khách khi đi du lịch Canada nằm phía dưới trung tâm thành phố Toronto, bao gồm 27 giao lộ, 3 cầu vượt, 48 cao ốc văn phòng, 6 khách sạn lớn và 1.200 cửa hàng. Khu phố này đã được đưa vào sách kỷ lục Guiness như là khu mua sắm ngầm lớn nhất thế giới.

4. Chợ Tàu Montreal

5-diem-mua-sam-du-khach-canada-nen-biet

Chợ Tàu Montreal

Chợ Tàu ở Montreal tuy không lớn bằng chợ Tàu ở Toronto và Vancouver, tuy nhiên nó mở cửa cả khi đêm xuống, phục vụ rất nhiều các món ăn hấp dẫn, đặc biết là ẩm thực Á Châu, đây cũng được coi là một địa điểm mua sắm hấp dẫn khi đi du lịch Canada. Chợ Tàu Montreal nằm lẩn quẩn ở đường La Gauchetiere. Đường nầy cấm xe chạy, nên du khách có thể tản bộ mua sắm tự do. Muốn tham quan chợ Tàu ở đây, tốt nhất các bạn nên đi bộ, tiện và thú vị hơn.

5. Trung tâm thương mại Metrotown, Burnaby ở Canada

5-diem-mua-sam-du-khach-canada-nen-biet

Trung tâm thương mại Metrotown, Burnaby ở Canada

Đây là trung tâm mua sắm lớn thứ 2 của Canada sau trung tâm mua sắm West Edmonton Mall nổi tiếng với đầy đủ các mặt hàng cùng hệ thống các tiện ích được phục vụ sẵn có ngay trong trung tâm thương mại. Địa điểm mua sắm hấp dẫn nhất khi đi du lịch Canada này giúp du khách có thể tham quan và mua sắm thả ga tại đây trong khi dạo chơi và ngắm nhìn kiến trúc tuyệt đẹp của khu trung tâm mua sắm đầy sầm uất.

Thái An

Tổng hợp