5 lưu ý về tiền tệ và mua sắm khi khi du lịch Mỹ

Đến Mỹ du lịch là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, vấn đề mua gì làm quà sau khi du lịch Mỹ là điều khiến nhiều du khách cảm thấy bối rối. Bởi vì Mỹ giống như một thiên đường mua sắm, nơi hội tụ đầy đủ các mặt hàng uy tín và chất lượng trên toàn thế giới. Vậy bạn cần lưu ý gì khi mua sắm cũng như sử dụng tiền tệ tại đây?

5 lưu ý về tiền tệ và mua sắm khi khi du lịch Mỹ

Lưu ý khi đi mua sắm tại Mỹ

Không ngại, ưng ý cứ thế mà mua

Đừng quá ngần ngại khi nghĩ về một sản phẩm ưng ý nhưng không mua và sau đó hối hận vì bạn không thể tìm thấy sản phẩm này ở nơi khác. Việc mua hàng tại đây bạn nên mạnh dạn mua khi cảm thấy đúng size, màu sắc, kiểu dáng ưng ý. Nếu bạn mang đến phòng thử và không cảm thấy thích nữa, hãy yên tâm vì bạn hoàn toàn có thể đổi và được trả lại tại cửa hàng của cùng một thương hiệu trong những ngày tham quan tiếp theo.

Lưu ý rằng hãy giữ lại hóa đơn, không cắt mã vạch và thông báo cho hướng dẫn viên về việc bạn quay lại trả hàng để được hỗ trợ.

Không ngại mặc cả

Khi mua hàng ở Mỹ, bạn đừng chần chừ hoặc ngại trả giá và nếu như thấy một số lỗi nhỏ trên sản phẩm muốn mua như sứt chỉ, vết xước nhỏ, thì hãy thương lượng để chắc chắn sẽ mua mặt hàng đó với giá thấp hơn nhiều. Cách tốt nhất để trả giá là đi tham quan các trung tâm mua sắm lớn ở Việt Nam trước khi đến du lịch Mỹ để tìm hiểu về giá của các nhãn hiệu yêu thích của bạn hoặc hỏi bạn bè và người thân của bạn.

Nhớ mang theo túi đựng đồ

Một kinh nghiệm mua sắm quan trọng khi du lịch Mỹ là đừng quên mang theo túi. Khi đi mua sắm ở Mỹ, hãy đảm bảo bạn mang theo một túi vải hoặc túi nhựa thân thiện với môi trường, đặc biệt là ở San Francisco túi nhựa đã bị cấm hoàn toàn kể từ năm 2007.

5 lưu ý về tiền tệ và mua sắm khi khi du lịch Mỹ

Mang theo túi đựng đồ

Chú ý đến nhãn hàng hóa

Ở Mỹ, khi mua bất kỳ mặt hàng nào, bạn nên chú ý đến thương hiệu để hiểu nguồn gốc, ngày hết hạn và một số hướng dẫn chi tiết khác. Đối với việc du lịch Mỹ trong những năm gần đây, khi nền kinh tế khá bất ổn, họ rất quan tâm đến nguồn gốc của sản phẩm, đặc biệt là họ chỉ mua hàng hóa có nhãn “Made in American”.

Chuẩn bị tài chính

Một tính năng đặc biệt trong kinh nghiệm mua sắm du lịch Mỹ là chuẩn bị tiền. Bạn nên chuẩn bị tiền lẻ và thẻ tín dụng. Bởi vì nếu bạn mua một mặt hàng có giá trị thấp mang lại 100 đô la cho nhân viên thu ngân, họ sẽ do dự và cảm thấy không thoải mái. Mặt khác, khi mua một món hàng trị giá vài nghìn đô la, nhân viên thu ngân sẽ mất rất nhiều thời gian. Vì phải kiểm tra mỗi hóa đơn 100 đô la bạn đưa ra thay vì thanh toán nhanh bằng thẻ tín dụng.

5 lưu ý về tiền tệ và mua sắm khi khi du lịch Mỹ

Chuẩn bị tiền tệ khi đi du lịch Mỹ

Một lưu ý khác khi mua sắm khi du lịch Mỹ là các mức giá khác nhau, tùy thuộc vào từng tiểu bang vì thuế suất liên quan rất nhiều đến giá của từng mặt hàng. Ví dụ: Las Vegas có thuế 8,5%, Cali 9% nhưng ở Oregon hoặc Del chỉ có thuế suất 0%, bạn có thể tham khảo để chọn nơi mua sắm phù hợp nhất.

Với những thông tin đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về khi mua sắm và sử dụng tiền tệ khi du lịch Mỹ. Hy vọng rằng các độc giả sẽ tích lũy được thông tin cần thiết và có thể mua sắm mệt nghỉ khi du lịch Mỹ.

Các chương trình tour du lịch Mỹ đang khuyến mại tại Vietmytourist:

– TOUR 1: BỜ TÂY NƯỚC MỸ: Los Angeles – Las Vegas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (7N) [Giá: 34.9 triệu]

– TOUR 2: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N) [Giá: 49.9 triệu]

– TOUR 3: LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY HOA KỲ: New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (10N) [Giá: 66.9 triệu]

Xem chi tiết: Lịch khởi hành tour du lịch Mỹ

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950

Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347