5 vấn đề quan trọng khi du lịch Mỹ mùa thu mà bạn không được bỏ qua

Bạn muốn một lần được ngắm mùa thu tại nước Mỹ – thiên đường mua sắm và các cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ. Bạn băn khoăn tự hỏi cần chuẩn bị gì cho chuyến đi an toàn và thú vị? Hãy bỏ túi 5 vấn đề quan trọng khi du lịch Mỹ mùa thu được chia sẻ dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có một chuyến du lịch tốt đẹp nhất.

Một số loại thực phẩm không được mang lên máy bay khi du lịch Mỹ mùa thu

5 vấn đề quan trọng khi đi du lịch Mỹ mùa thu

Không mang trái cây khi du lịch Mỹ

Không giống như việc đi du lịch trong nước, bạn có thể mang theo bất cứ loại thực phẩm gì, du lịch Mỹ bạn sẽ không được mang theo:

– Trái cây, hoa quả tươi

– Rau xanh

– Các loại thịt, cá

Nếu bạn mang theo những loại thực phẩm này trong vali, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ được lên máy bay. Người ta cho rằng, những loại thực phẩm này có thể là nguồn cơn của bệnh dịch. Chính vì thế nếu du nhập vào Mỹ, không may có thể gây mầm bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Do đó bạn cần tuyệt đối lưu ý vấn đề quan trọng khi du lịch Mỹ này nhé.

Một số loại quần áo nên mang theo khi du lịch Mỹ mùa thu

Nếu như mùa thu ở Việt Nam bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 10 thì mùa thu ở Mỹ bắt đầu muộn hơn. Mùa thu ở đất nước này bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11 với nhiệt độ chỉ khoảng 25 độ C. Chính vì vậy mà thời tiết nước Mỹ vào mùa thu rất mát mẻ. Khi đi du lịch Mỹ vào mùa thu bạn nên mang theo những chiếc áo thun dệt kim, áo sơ mi dài tay hoặc áo khoác Cardigan. Ngoài ra các quý ông có thể mang theo vest lịch lãm hay áo jean cá tính làm áo khoác cho thời tiết hơi se se lạnh.

Khai báo khi mang từ 10.000 USD trở lên

Khi du lịch trong nước, bạn sẽ không cần phải khai báo mình mang theo bao nhiêu tiền nhưng nếu du lịch Mỹ thì hoàn toàn khác. Khi bạn mang từ 10.000 USD trở lên, bạn phải khai báo với cơ quan Hải quan. Sở dĩ đây là một trong những vấn đề quan trọng khi du lịch Mỹ mùa thu là bởi Mỹ là quốc gia kiểm soát tài chính chặt chẽ. Nếu bạn cố tình không khai báo với cơ quan Hải quan và “không may mắn”, bị phát hiện, số tiền sẽ bị tịch thu.

Sự chênh lệch múi giờ

5 vấn đề quan trọng khi đi du lịch Mỹ mùa thu

Sự chênh lệch múi giờ Mỹ và Việt Nam

Đây là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng khi du lịch Mỹ nói riêng và du lịch các quốc gia nói chung bạn cần lưu tâm. Giữa các quốc gia khác nhau, múi giờ sẽ có sự chênh lệch nhiều. Việc quan tâm đến múi giờ sẽ giúp bạn sắp xếp được lịch trình thuận tiện. Sau đây là sự chênh lệch múi giờ giữa các khu vực ở Mỹ với Việt Nam.

– Múi giờ khu vực khu Thái Bình Dương sẽ chênh lệch với giờ Việt Nam 14 giờ (mùa hè) và 15 giờ (mùa đông).

– Múi giờ của khu vực miền núi chênh 13 giờ (mùa hạ) và 14 giờ (mùa đông).

– Múi giờ khu vực miền Trung chênh với giờ Việt Nam 12 tiếng (mùa hè), 13 tiếng (mùa đông).

– Múi giờ khu vực miền Đông chênh lệch với giờ Việt Nam 11 tiếng (mùa hè), 12 tiếng (mùa đông).

Không thể tự ý mua thuốc

5 vấn đề quan trọng khi đi du lịch Mỹ mùa thu

Khám bác sĩ khi sức khỏe có vấn đề bất thường

Không giống như ở Việt Nam, bất cứ khi nào bạn cũng có thể ra hiệu thuốc mua thuốc uống, ở Mỹ các hiệu thuốc chỉ bán dược phẩm theo chỉ định của bác sĩ. Chính vì vậy mà nếu bạn có bất cứ cứ vấn đề gì về sức khỏe, tốt nhất chúng ta nên đến bệnh viện hoặc tìm những phòng khám uy tín. Sau khi được thăm khám, bạn sẽ được các bác sĩ kê đơn thuốc và điều trị.

Trên đây là tổng hợp top 5 vấn đề quan trọng khi du lịch Mỹ mà nhất định bạn không thể bỏ qua. Bỏ túi cho mình những lưu ý này sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch Mỹ thuận buồm xuôi gió.

Các chương trình tour du lịch Mỹ đang khuyến mại tại Vietmytourist:

– TOUR 1: BỜ TÂY NƯỚC MỸ: Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (7N) [Giá: 34.9 triệu]

– TOUR 2: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N) [Giá: 49.9 triệu]

– TOUR 3: LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY HOA KỲ: New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (10N) [Giá: 66.9 triệu]

Xem chi tiết: Lịch khởi hành tour du lịch Mỹ

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950

Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347