Bật mí 10 lời khuyên để kết bạn trong khi đi du lịch

Hiện nay, xu hướng kết bạn khi đi du lịch ngày càng tăng, các trang web hỗ trợ như Ajungo, Triptrotting hay Gowalla cũng dần tăng thêm số lượng thành viên đăng ký tham gia. Để có một tình bạn lưu giữ kỷ niệm đẹp, bạn nên tham khảo 10 lời khuyên để kết bạn trong khi đi du lịch dưới đây, đặc biệt đối với những chuyến đi xa như Mỹ hay Canada.

ket-ban-khi-di-du-lich

1. THAM GIA CÁC LỚP HỌC NGOẠI NGỮ TRONG KHI ĐI DU LỊCH

Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp cơ bản và cần thiết nhất đối với mọi người, cùng tham gia một lớp học ngoại ngữ cấp tốc khi đi du lịch để có thể nói chuyện và hiểu hơn phong tục tập quán của đất nước mình muốn đến thì còn gì thú vị hơn. Hơn nữa, những người bạn học cùng khóa này chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành thân thiết nhất.

2. THAM GIA CÁC LỚP HỌC KỸ NĂNG TẠI ĐIỂM DU LỊCH

Nếu chọn Mỹ là điểm đến thì bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh cầu vồng tại New York, bạn quyết định rằng sẽ tham gia một lớp học kỹ năng làm bánh hoặc nấu nướng tại đây thì vẫn có một lớp học dành cho bạn. Nếu đi Tokyo, bạn cũng dễ dàng tham gia lớp học gấp thiên nga Origami. Nếu đi Hàn Quốc, bạn sẽ tham gia vào “lớp học” làm kim chi… Bất kể bạn lựa chọn lớp học nào, bạn đều có thể kết bạn với các bạn đồng lứa và các khách du lịch – giống như ở trường học, chỉ là bằng cách nào đó thú vị hơn vì bạn đang ở nước ngoài.

3. SỐNG VỚI NGƯỜI DÂN BẢN ĐỊA

Muốn hòa nhập vào người dân bản địa tại Mỹ hoặc bất kỳ nơi nào bạn muốn đến thì hãy truy cập trang Triptrotting. Trang này khuyến khích người dùng tham gia vào các hoạt động kết bạn cụ thể, chẳng hạn, chủ nhà sẽ dẫn bạn vào nhà hàng mà họ yêu thích, một phòng trưng bày nghệ thuật ít được biết đến hay một câu lạc bộ đêm sôi nổi mới khai trương. Họ có thể yêu cầu trước một khoản tiền tip để phòng trừ chi phí phát sinh. Triptrotting giữ số tiền đó (khoảng 30 USD) đến khi bạn xác nhận là đã có một kỳ nghỉ thú vị và muốn để lại tiền tip cho chủ nhà.

Ngoài ra, hãy làm bạn với những người dân bản địa bằng công cụ couchsurfing hoặc Aribnb (các trang web tìm nhà ở trọ miễn phí cho khách du lịch). Sống trong một căn hộ hay một ngôi nhà thực là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về một thành phố thông qua việc gặp gỡ mọi người, hàng xóm, và người dân địa phương.

4. LÀM TÌNH NGUYỆN TRONG KHI ĐI DU LỊCH

Làm tình nguyện chưa bao giờ là hoạt động “vô ích” tại bất kỳ điểm du lịch nào mà bạn đến. Hãy kết nối và hòa nhập với nền văn hóa nơi bạn đang đặt từng bước chân lên đó, biết đâu sẽ có người cùng đồng hành với bạn trong những hoạt động thiện nguyện này, đó sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ đấy.

5. LỰA CHỌN ĐIỂM ĂN UỐNG KHI ĐI DU LỊCH

Cho dù bạn đến bất kỳ đất nước nào thì bạn cũng phải ăn và uống, và dĩ nhiên ai cũng phải tham gia vào hoạt động cơ bản hằng ngày này, vậy là mình đã tìm ra được điểm chung với mọi người rồi đấy. Vào quán ăn hay quán đồ uống, nhìn quanh và tìm kiếm ai đó đang ngồi 1 mình, có vẻ họ đang có tâm trạng và chỉ thích ngồi một mình nhưng hãy mạnh dạn tiếp cận và chia sẻ, nếu thành công thì đó sẽ là một người bạn tuyệt vời.

4. ĐĂNG KÝ MỘT TOUR DU LỊCH TRONG NGÀY HOẶC TOUR DU LỊCH “CITY”

Tại Mỹ hay bất kỳ đâu đi chăng nữa thì cũng có rất nhiều khách sạn, trường học, hay thành phố cung cấp các tour du lịch, tham quan, du ngoạn hay các hoạt động miễn phí (hoặc giá rẻ). Điều này giúp bạn khám phá ngôi nhà mới của mình xa nơi bạn ở và mang cho bạn một vốn kiến thức địa phương mà bạn không thể tìm thấy trong sách. Thông thường, bạn đặt các tour du lịch và hoạt động theo nhóm, vì vậy vây quanh bạn là những người để bạn có thể nói chuyện và chụp ảnh cùng. Ai mà biết được, cuối cùng bạn lại có thể kết thúc ở một nhà mà bạn đã ghé qua trước đây, hoặc tiếp tục tìm hiểu về nhau.

5. Ở TRONG CÙNG MỘT NHÀ NGHỈ

Có rất nhiều khách du lịch balo và các khách du lịch lẻ lựa chọn ở tại các nhà nghỉ bởi vì chúng thường có giá rẻ hơn so với khách sạn. Vì điều này, bạn sẽ gặp được rất nhiều người với tính cách cởi mở và sẵn sàng chào đón, đồng nghĩa với một bữa sáng tập thể hay các hoạt động nhóm để dễ dàng hòa nhập với mọi người. Thêm vào đó, ai cũng có những mẹo du lịch thú vị, vì vậy bắt đầu một cuộc trò chuyện là điều rất có giá trị, bất kể bạn đang ở đâu.

8. LIÊN HỆ VỚI BẠN BÈ

Nếu bạn có bạn bè (hoặc bạn của bạn) vừa tới Nam Phi, hãy nhắn hỏi xem liệu họ có lời khuyên nào cho bạn hay không. Ai mà biết được, họ có thể không chỉ gửi cho bạn một danh sách những việc có thể làm và những địa danh để ghé thăm, mà thậm chí còn có thể liên hệ với bạn bè của họ ở nơi bạn đang ở và như vậy bạn có thể sắp xếp một cuộc hẹn café hoặc một chuyến du lịch tham quan.

9. TRỞ THÀNH KHÁCH QUEN CỦA QUÁN

Nếu bạn đang ở một thành phố nào đó trong một thời gian và tiếp tục tới cùng một quán café hay nhà hàng, nhân viên ở đây thậm chí có thể quen mặt bạn. Đây là một cơ hội tuyệt vời để có những cuộc trò chuyện ngắn hoặc xin lời khuyên về những điều có thể làm và nơi có thể đi. Nhân viên phục vụ thường là để trò chuyện, giới thiệu mọi người, hoặc giúp đỡ khách hàng, vì vậy đây là một cơ hội tốt để bạn thậm chí có thể cùng làm hay cùng khám phá một vài thứ cùng với nhau.

10. TÌM KIẾM MỘT NHÓM XÃ HỘI

Có khá nhiều người khi du lịch tới một thành phố mới hay thậm chí chuyển hẳn tới đó sinh sống phải đối mặt với những thách thức trong việc gặp gỡ những người bạn mới hay tìm đường trong thành phố. Đó là lý do tại sao có rất nhiều các tổ chức, như Meetup và Internations, được mở ra để hỗ trợ: Việc tụ tập hàng tuần và hàng tháng giúp mọi người mở rộng vòng tròn xã hội và kết bạn mới.

ĐẶT TOUR TẠI VIETMYTOURIST ĐỂ CÙNG KẾT BẠN VÀ KHÁM PHÁ

♦ Xem chi tiết lịch khởi hành các tour du lịch Mỹ: Tại đây

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950

Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347
Thái An