Cẩm nang du lịch tết ở Canada và những điều cần chú ý

Bạn chuẩn bị có một hành trình khám phá đất nước Canada vào dịp tết. Tuy nhiên đi bất cứ nơi đâu bạn cũng nên tìm hiểu và biết trước về những nơi bạn sẽ đến, khí hậu hay đường đi thế nào cho thuận tiện…Chính vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần lưu ý khi trải nghiệm Tết ở Canada bạn nhé.

Ngân hàng và Tiền tệ

Tiền tệ Canada

Chọn du lịch Tết ở Canada điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là tiền tệ, bạn nên đổi 1 số ít tiền sang tiền Canada vì các ngân hàng chỉ mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6. Ngoài ra bạn có thể dùng thẻ ngân hàng thông thường hay thẻ tín dụng chính yếu tại các máy rút tiền để rút tiền mặt hay mở một tài khoản địa phương để có thẻ rút tiền tự động.

Các ngân hàng cũng có nhiều dịch vụ cho khách hàng của họ bao gồm đổi tiền, các hòm ký gửi an toàn để cất giữ giấy thông hành và sổ tíêt kiệm. Nhiều người Canada sử dụng ngân phiếu cá nhân do ngân hàng phát hành như là một phương tiện hiệu quả để chi trả cho các dịch vụ .

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng séc du lịch một loại hình tiền tệ nên sử dụng khi đi du lịch (vì lý do an toàn) và có thể được mua tại các ngân hàng chủ yếu ở Canada. Nó dễ thay thế nếu bị đánh cắp hay làm mất. Hầu hết các cửa hàng, khách sạn, nhà hàng và các khu du lịch chấp nhận séc du lịch cũng như các thẻ tín dụng chủ yếu.

Du lịch Tết ở Canada bạn chỉ được phép mang theo tối đa 3.000 đô la Mỹ. Cách thuận tiện nhất khi du lịch Canada là sử dụng thẻ tín dụng, vì khi thanh toán, bạn sẽ được tính theo tỉ giá ngân hàng nhà nước thấp hơn thị trường tự do. Nên sử dụng hai loại “thẻ visa và thẻ vay” để có thể thanh toán ở nhiều địa bàn khác nhau.

Hành trang trước khi đi du lịch Canada

Đi du lịch Tết ở Canada bạn nên chú ý đến hành lý do ở đây quản lý nhập cảnh khá nghiêm ngặt và bạn có thể bị từ chối nhập cảnh ngay cả khi đã đến nơi, nếu bạn không thực hiện đúng theo yêu cầu của cơ quan xuất nhập cảnh.
Một quy định chung, tất cả khách du lịch phải thực hiện là không để trong hành lý xách tay bất kỳ đồ vật sắc nhọn bằng kim loại, chất dễ cháy, kể cả nước uống và sữa… mà phải để trong hành lý ký gửi.

Hành trang khi đi du lịch Canada

Ngoài ra đối với thực phẩm, nếu cảm thấy không thực sự cần thiết phải mang sản phẩm thịt thì bạn nên tuân thủ theo luật lệ này để tránh những phiền toái trong thủ tục nhập cảnh.

Thời tiết

Chọn du lịch Tết ở Canada bạn cần lưu ý vì thời tiết ở đây thường kéo dài và rất lạnh chỉ thích hợp cho hoạt động trượt tuyết ở các thành phố như Quebec City, Toronto, Winnipeg.

Thời tiết tại Canada

Để đối phó với thời tiết, các bạn nên giữ ấm cẩn thận để tránh các loại bệnh do khí hậu lạnh, sau đó có thể mua một áo lạnh tại Canada vì chất liệu giữ ấm thích cho mùa đông ở đây. Đi kèm với đó bạn nên chọn thêm găng tay, mũ, giày đi tuyết và mặc loại quần áo bó sát để giữ thân nhiệt ổn định.

Hi vọng với những chia sẻ mà chúng tôi đem đến bạn là những lưu ý cần thiết khi bạn khi chọn tour tết ở Canada. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp ngay.

Tham khảo các tour du lịch Canada Tết đang mở bán & nhận khách tại Công ty du lịch Việt Mỹ:

TOUR 1- BỜ TÂY CANADA: Vancouver – Victoria (7 Ngày)
TOUR 2- BỜ ĐÔNG CANADA: Toronto – Niagara Fall – Ngàn đảo (7 Ngày)
TOUR 3- LIÊN TUYẾN CANADA: Toronto – Niagara Fall – Ngàn đảo – Vancouver – Victoria (10 Ngày)

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
[HCM] 0901.899.409 – 0912.921.525 | [HÀ NỘI] 0901.899.459 – 0985.638.115
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, 1 Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950
Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347
Thái An