Cẩm nang du lịch tết ở nước Mỹ; những điều cần lưu ý !

Du lịch Mỹ một quốc gia rộng lớn với nhiều phong cảnh xinh đẹp và nên thơ mà bạn cần khám phá. Một đất nước hội tụ những vẻ đẹp bản sắc văn hóa đa dạng trung tâm văn hóa lớn của cả thế giới. Thế nhưng chọn tour Mỹ Tết cần lưu ý những điều gì trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho du khách một số điều nên biết khi đến với đất nước phát triển bậc nhất thế giới này.

Ăn uống

Bánh ngọt Mỹ

Khi lựa chọn tour Mỹ Tết bạn cần biết rằng người Mỹ rất khắt khe chuyện ăn uống. Bao giờ họ cũng tính toán ăn thế nào để cung ứng đủ lượng calorie cần thiết, mà không dư thừa chất dinh dưỡng để tránh các bệnh như béo phì, cao huyết áp.

Bởi thế, khác với văn hóa các nước khác ẩm thực Mỹ rất chú trọng việc ăn ngon, ăn bổ đặc biệt là cần nhanh, gọn và đủ chất. Đây cũng là lý do khiến văn hóa thức ăn nhanh (fast food) lên ngôi cùng với các loại hamburger, thịt nguội.

Vệ sinh công cộng – hút thuốc lá

Đây là nếp sống đã đi vào tiềm thức và tự giác của tất cả người Mỹ. Tuy không khắt khe như các nước khác nhưng chính quyền Mỹ vẫn có luật phạt vi cảnh những người xả rác nơi công cộng.

Chính vì vậy khi chọn tour Mỹ Tết bạn cần đặc biệt chú ý tại một số nơi công cộng, bạn không được phép hút thuốc. Bạn cũng không được phép hút thuốc trên máy bay. Nếu hút thuốc trong toilet sẽ bị phát hiện ngay bởi máy báo khói.

An ninh

An ninh ở Mỹ khá tốt nhưng cũng có những khu vực du khách không nên lai vãng. Tốt nhất là bạn nên tham khảo nhân viên khách sạn hoặc cảnh sát địa phương để biết khu vực nào cần tránh.

Ngoài ra,đi tour Mỹ Tết bạn cũng nên chú ý đến các loại giấy tờ cần được photocopy ra một bản riêng để phòng khi mất thì có cơ sở xin lại.

Để an toàn trên những chuyến du lịch xa, bạn chỉ nên mang theo số tiền mặt vừa đủ chi tiêu trong hành trình du lịch, nếu có thể dùng thẻ ATM là tốt nhất. Tránh để tiền, các loại giấy tờ quan trọng, đồ trang sức trong hành lý không theo người.

Văn hóa tại nơi công cộng

Văn hóa xếp hàng nơi công cộng

Văn hóa Mỹ là văn hóa xếp hàng, nếu quý khách chen lấn sẽ bị coi là thiếu tôn trọng người đang xếp hàng.

Đến Mỹ khi qua đường phải qua đúng nơi có làn đường cho người đi bộ, bấm xin tín hiệu qua đường ngay tại cột đèn (nếu không bấm thì sẽ không có tín hiệu ưu tiên qua đường)

Một số cử chỉ của người Việt lại là trái ngược với người Mỹ, quý khách nên tìm hiểu thêm để ứng sử cho phù hợp với văn hóa bản địa.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý một số điều sau đây khi chọn tour Mỹ Tết để không gặp phải những phiền phức không đáng có.

Tôn trọng thời gian của cả đoàn vì lịch trình đã được sắp xếp sẵn, vì người Mỹ họ rất coi trọng giờ giấc sự chậm trễ có thể làm ảnh hưởng đến toàn bộ chương trình.

Tour Mỹ Tết luôn nhớ mang theo name card của khách sạn

Các dịch vụ tại Mỹ đã được thanh toán trước. Việc thay đổi lịch trình hay dịch vụ đặt trước sẽ làm phát sinh chi phí và hủy bỏ các dịch vụ sẽ không được hoàn lại.

Không mang những thức ăn có mùi vào khách sạn, xe, thang máy.

Ở trên là những điều cần lưu ý khi chọn tour Mỹ Tết mà các bạn nên quan tâm để đảm bảo chuyến đi của mình sẽ diễn ra suôn sẻ tốt đẹp. Tránh nhiều điều không cần thiết xảy ra, đồng thời để chuyến du lịch ngập tràn những kỉ niệm đẹp đáng nhớ.

Nếu bạn đang lên kế hoạch chọn Tour Mỹ tết mà chưa biết chọn tour ở đâu cho uy tín thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi để có một chuyến đi an toàn giá rẻ nhất.

Còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay cho mình và người thân để cùng trải nghiệm khoảnh khắc chào đón năm mới nước Mỹ đầy màu sắc? Tham khảo chương trình tour sau đây:

– TOUR 1: BỜ TÂY NƯỚC MỸ: Los Angeles – Las Vegas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (7N)

– TOUR 2: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N)

– TOUR 3: LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY HOA KỲ: New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (10N)

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, 1 Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950
Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347