Cảm nhận mùa Thu Canada

Thu đẹp không chỉ ở những rừng thu phong mà còn trong sự yên bình, êm ả của những biển hồ, trong sự trầm mặc, cổ kính của những dãy núi…

Em nghe không mùa thu

Lá thu rơi xào xạc

Con nai vàng ngơ ngác

Đạp trên lá vàng khô

Chẳng biết Lưu Trọng Lư viết về mùa Thu ở đâu nhưng nghe tiếng lá vàng khô rơi rụng, ta lại nhớ về một mùa Thu trên đất nước Canada bên bờ Thái Bình Dương. Tiếng thu ấy như đang mời gọi chúng ta rủ bỏ những bộn bề của cuộc sống để hòa mình với sự giao thoa của đất trời trong sắc màu thiên nhiên thay áo mới. Canada là một trong những vùng đất hiếm hoi được mệnh danh chúa tể mùa thu đẹp nhất thế giới.

du-lich-mua-thu-canada

Mùa thu Toronto

Đến Canada vào độ tháng 9-10, du khách được đắm chìm vào sắc đỏ, sắc vàng óng của lá phong. Phong là loài cây đặc trưng của vùng đất này được đưa vào lá cờ tổ quốc như là biểu tượng thiêng liêng, cao quý nhất. Nó đã mang lại một vẻ đẹp bất tận cho đất nước tươi đẹp này trong sắc thu mà không ở nới đâu trên thế giới có được.

Dạo quanh trên các con đường Canada vào thu, chúng ta không thể cưỡng lại vẻ đẹp ngọt ngào khi từng chút, từng chút sắc vàng, sắc đỏ đang chiếm dần sắc xanh của lá trên những rặng phong.

du-lich-mua-thu-canada

Vườn quốc gia Nahanni: Vườn quốc gia đã trở thành Di sản Thế giới được UNESCO công nhận từ năm 1978, rộng 4700 km2, bao gồm nhiều con sông cắt qua những dãy núi, những thác nước khổng lồ và hệ thống hang động phức tạp.

Bầu trời thu trong vắt, lá cây chuyển mình trong yên ả. Tất cả tạo nên một vẻ đẹp yên bình, lãng mạn, làm đắm say lòng người. Còn gì tuyệt vời hơn khi thong dong tản bộ trên những thảm cỏ xanh tươi mát, dưới những tán phong nhuộm màu vàng cam, trong chiếc áo của nàng thu để cảm nhận vẻ đẹp dịu dàng len lõi trong tâm hồn, giống như ta được lạc bước ở chố thiên đường chứ chẳng phải chốn nhân gian.

Đâu đó, những tán cây như được dát một màu vàng óng ánh, rực rỡ trong ánh mặt trời trông mới kiêu sa, rực rỡ biết bao. Những tán cây vàng rực, uy nghi, sừng sững ngang nhiên đối diện trời thu làm khơi gợi trong ta những cảm giác như bị thôi miên trong sức sống của cỏ cây.

du-lich-mua-thu-canada

Mùa thu Canada chiều lòng du khách

Thu đẹp không chỉ ở những rừng thu phong mà còn trong sự yên bình, êm ả của những biển hồ, trong sự trầm mặc, cổ kình của những dãy núi. Ngắm bức tranh thu vào mỗi buổi sáng sớm, ta như lạc vào tiên cảnh bởi vẻ lung linh, kỳ diệu của màn sương chưa kịp tan trên mặt hồ, những đỉnh núi chờn vờn trong sương.

Hãy đến và cảm nhận vẻ đep say đắm lòng người của trời thu Canada vào một ngày gần nhất bạn nhé.

Vietmytourist.com.vn