Cần lưu ý những gì khi đi du lịch Mỹ mùa hè lần đầu

Du lịch Mỹ mùa hè là thời điểm mang lại rất nhiều trải nghiệm thú vị. Do đó, không ít du khách lần đầu đặt chân đến đây cảm thấy rất háo hức. Tuy nhiên, để có chuyến đi tốt đẹp thì cần chuẩn bị những gì là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm khi lựa chọn đi du lịch Mỹ vào mùa hè.
Xin visa trước 3 tháng

luu-y-khi-du-lich-my-mua-he-lan-dau

Xin visa trước 3 tháng

Mỹ là đất nước phát triển mạnh về du học, du lịch. Cho nên, số lượng người đăng kí xin visa đi Mỹ rất lớn. Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì phải mất ít nhất 1 tháng mới được xét duyệt. Nhưng đặc biệt vào các mùa du lịch cao điểm như mùa hè thì quá trình phỏng vấn xin visa sẽ phức tạp hơn. Bạn phải mất 2 – 3 tháng để hoàn thành xong các thủ tục xét duyệt và nhận được sự chấp thuận của lãnh sự quán.

Cho nên, chúng tôi khuyên bạn nếu có ý định đi du lịch Mỹ mùa hè thì nên lên kế hoạch sớm. Thời gian chuẩn bị dự kiến ít nhất phải trước 3 tháng. Như vậy mới có thể đảm bảo xin visa thành công và có thể khởi hành tour đúng lịch đã chọn.

Đặt vé máy bay sớm

luu-y-khi-du-lich-my-mua-he-lan-dau-01

Đặt vé máy bay sớm

Không chỉ có tình hình xin visa căng thẳng mà việc mua vé máy bay mùa hè cũng rất khó khăn. Nếu bạn có ý định đi du lịch Mỹ tự túc hoặc đi thăm người thân tại đất nước này thì nên chủ động đặt vé máy bay lượt đi lượt về sớm. Do rơi vào khoảng thời gian cao điểm nên không chỉ giá vé tăng cao mà việc giữ chỗ mua vé cũng gặp nhiều trở ngại.

Khoảng thời gian này, các hãng hàng không thường ưu tiên lượng vé lớn cho các công ty du lịch, đại lý vé có lượng khách ổn định. Cho nên, để chắc chắn bạn có thể đến Mỹ đúng như lịch dự kiến ban đầu thì nên liên hệ với các đại lý mua vé sớm hoặc đặt tour trước với các công ty du lịch.

Chuẩn bị lượt về chu đáo

luu-y-khi-du-lich-my-mua-he-lan-dau-01

Chuẩn bị lượt về chu đáo

Với những đối tượng người cao tuổi, gia đình có con nhỏ sẽ gặp nhiều phiền phức hơn trong chặng bay dài từ Mỹ về Việt Nam. Nhất là vào mùa cao điểm như mùa hè thì thủ tục quá cảnh ở các phi trường quốc tế cũng được kiểm soát gắt gao hơn. Nếu bạn không đi du lịch theo đoàn mà đi tự túc hoặc ở lại thăm thân nhân tách đoàn về sau thì cũng nên chuẩn bị chu đáo cho lượt về. Nên mua vé máy bay sớm và tìm hiểu chuẩn bị kỹ lưỡng các thủ tục quá cảnh. Hoặc để có thể yên tâm cho hành trình của mình không gặp trở ngại gì thì có thể liên hệ ghép đoàn với các tour du lịch để về.

Chọn điểm đến phù hợp với lịch trình

luu-y-khi-du-lich-my-mua-he-lan-dau-03

Chọn điểm đến phù hợp với lịch trình

Đất nước Mỹ khá rộng lớn với nhiều điểm du lịch lý thú. Để hành trình của bạn trở nên đáng nhớ hơn thì bạn cần cân nhắc chọn điểm đến phù hợp với lịch trình vạch sẵn. Du khách cần xác định thời gian đi trong bao lâu và liệt kê những điểm đến theo sở thích của mình.

Nếu thời gian dự kiến của bạn chỉ trong vòng 10 ngày thì nên chọn bờ Đông hoặc bờ Tây để trải nghiệm. Như vậy sẽ có thể tập trung thăm thú được nhiều điểm đến thú vị trong khu vực như thành phố New York, Boston, Washington DC, Philadelphia… ở bờ Đông hoặc đến với Las Vegas, San Francisco, Los Angeles, Long Beach, Grand Canyon,… ở bờ Tây. Tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm du lịch Mỹ mùa hè đúng nghĩa thì bạn nên chọn đến các bãi biển, công viên địa chất thiên nhiên nổi tiếng ở bờ Tây.

Ngược lại, nếu lịch trình của bạn thoải mái trên 10 ngày thì có thể đi du lịch cả hai bờ Đông và Tây nước Mỹ. Như vậy sẽ cảm nhận được hết những nét đẹp thiên nhiên, văn hóa và cả sự phát triển không ngừng về kinh tế của đất nước phồn hoa này.

Nước Mỹ cũng có sự đa dạng về văn hóa, ẩm thực, thời tiết cho nên bạn cũng có thể lựa chọn đi du lịch Mỹ vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Mỗi mùa sẽ có những nét thú vị thu hút riêng. Nếu mùa hè mang lại cho bạn không khí sôi động với nhiều hoạt động thú vị thì nhất định các mùa du lịch khác trong năm cũng có những nét cuốn hút riêng.
Dù đi du lịch Mỹ mùa hè hay thời điểm nào trong năm cũng nên chuẩn bị tốt những lưu ý kể trên. Như vậy mới có thể có được chuyến đi tốt đẹp với nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

Các tour du lịch Mỹ được du khách Việt Nam lựa chọn nhiều nhất

TOUR 1: BỜ TÂY NƯỚC MỸ: Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (7N) [Giá: 34.9 triệu]

TOUR 2: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N) [Giá: 49.9 triệu]

TOUR 3: LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY HOA KỲ: New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (10N) [Giá: 66.9 triệu]

♦ Xem chi tiết lịch khởi hành: Tại đây

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950

Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347