Câu chuyện của Hillary Clinton – “That’s my girl”

Ngay sau khi có kết quả của cuộc bầu cử, giống như hàng triệu người Mỹ khác ủng hộ Đảng Dân chủ, tôi đã vô cùng thất vọng và quyết định không quan tâm đến bất kỳ tin tức chính trị nào nữa..

Nhưng cho đến lúc này, tôi lại vô cùng xúc động vì một câu chuyện tình yêu đáng ngưỡng mộ nhất thế gian. Và người khiến tôi trở nên yếu đuối chính là cựu Tổng thống Bill Clinton.

Bill đã sát cánh cùng Hillary ngay từ lúc bà bắt đầu cuộc chạy đua tranh cử chức vị Tổng thống nữ giới đầu tiên của Hoa Kỳ. Cô con gái Chelsea cũng hết lòng hỗ trợ cho mẹ mình trong suốt mấy tháng diễn ra chiến dịch. Một nhà ba người thực sự là một mối đoàn kết không có gì có thể tách rời.

Nhưng thêm một lần nữa, bà Hillary lại lỡ hẹn với cánh cửa Nhà Trắng. Cả gia đình Clinton choáng váng, cả nước Mỹ choáng váng, thậm chí các nước bạn khắp năm châu cũng sốc vô cùng. Không có bất kỳ bữa tiệc tuyên bố chiến thắng nào được diễn ra, người phụ tá của Hillary đã kêu gọi những người ủng hộ quay về nhà khi cuộc bầu cử còn chưa kết thúc.

Bà Hillary vẫn có một bài phát biểu tại khách sạn Hilton ở Manhattan, New York vào buổi sáng sau ngày bầu cử. Và người bạn đời Bill Clinton vẫn đứng sát bên cạnh bà giống như trước đây ông từng làm.

cau-chuyen-ve-hillary-clinton

Và có một khoảnh khắc mà rất nhiều người đã bỏ lỡ khi chứng kiến bài phát biểu của Hillary.

Một khoảnh khắc dù chỉ thoáng qua nhưng để lại “dư chấn” mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ.
Một khoảnh khắc khiến hàng triệu trái tim phải rung lên vì thổn thức.
Một khoảnh khắc tuyệt đẹp của tình yêu.

Trong khi bà Hillary đang phát biểu, chồng bà, ông Bill Clinton đã rưng rưng nói: “Đó là cô gái của tôi.”

Dù chỉ chưa đến 1 giây ngắn ngủi, nhưng câu nói chất chứa đầy tình cảm của ông đã vô tình lọt vào ống kính máy quay. Người đàn ông đã từng là Tổng thống của nước Mỹ ấy giờ đây “chịu” đứng sau vợ mình, chấp nhận làm hậu phương vững chắc cho bà chinh phục ước mơ. Một câu thổ lộ đơn giản nhưng lại chứa đựng biết bao tự hào, biết bao yêu thương trong đó.

Sau tất cả những tràng pháo tay cổ vũ, những giọt nước mắt lăn dài trên má người xem tiếc nuối cho Hillary, thì Bill Clinton vẫn dịu dàng mỉm cười với bà. Đó là điều ngọt ngào nhất trong những điều ngọt ngào tôi đã từng chứng kiến.

cau-chuyen-ve-hillary-clinton

Dù ở trên chính trường, bà Hillary có là một ứng cử viên Tổng thống sáng giá, một người phụ nữ mạnh mẽ, quyết liệt thì khi quay trở về nhà, Hillary vẫn mãi là “cô gái bé nhỏ” của Bill Clinton, vẫn là người khiến ông rưng rưng mỗi khi nhắc tới.

Vietmytourist.com