Cơn sốt bánh viên cầu vồng tại New York

New York hấp dẫn du khách không chỉ bởi cảnh đẹp mà còn bởi nét ẩm thực mang nhiều nét sáng tạo và thú vị. Gần đây, sự ra đời của một loại bánh ngọt khác lạ tại tiệm bánh Flour Shop ở New York đã tạo nên cơn sốt thu hút đông đảo khách du lịch. Vì vậy nếu có dịp đi du lịch Mỹ thì bạn hãy dành chút thời gian ghé thăm tiệm bánh này nhé.

Sáng kiến tạo ra chiếc bánh nhỏ từ nguyên liệu thừa

Mặc dù được làm từ nguyên liệu thừa nhưng không ngờ món bánh này lại bán đắt như tôm tươi. Để thưởng thức món bánh viên cầu vồng (Rainbow cake balls) bạn hãy tìm đến tiệm bánh có tên là Flour Shop ở New York (Mỹ). Chủ cửa hàng là Amirah Kassem đã có một sáng kiến khác lạ và chính nhờ có sáng kiến này nên cửa hàng càng ngày càng thu hút nhiều người đến thưởng thức bánh hơn.

banh-cau-vong-o-new-york

Chủ cửa hàng – Amirah Kassem cảm thấy những phần bột bánh còn thừa sau khi đã chế biến bánh xong nếu vứt đi thì quá phí, nếu giữ lại thì lượng bột này quá ít ỏi nên cũng không làm được gì. Từ đó, người chủ này đã nảy ra sáng kiến tái sử dụng phần bột bánh này để tạo ra bánh viên cầu vồng đẹp mắt. Loại bánh viên này dạng hình tròn và đường kính tương đối nhỏ nên phần bột bánh ít ỏi thừa ra vẫn đủ để tạo được nhiều viên bánh đẹp mắt.
Bánh viên cầu vồng đang gây sốt ở New York

Bánh viên cầu vồng ở New York được tạo ra thế nào?

Đầu tiên, người thợ sẽ đặt các lớp bột bánh đủ màu sắc lên nhau, sau đó dùng dụng cụ lấy ra những viên bánh tròn đều đặn. Để viên bánh tròn đều đẹp mắt hơn thì người thợ làm bánh sẽ dùng tay vo viên cho đều rồi cho vào khay. Lúc này, nhìn khay bánh đã quá đủ màu sắc tươi tắn rồi nhé.

Sau đó, những bánh viên cầu vồng đầy màu sắc này sẽ được nhúng vào hỗn hợp kem bơ màu trắng rồi được rắc các hạt đường đủ màu lên trên. Bánh sau khi chế biến xong và dùng dao cắt ra thử thì bên trong nhìn rất đẹp mắt và hấp dẫn. Đặc biệt, bánh rất mềm và thơm ngon nên khi cắn phải là bánh sẽ tan chảy ngay trong miệng.

Bánh sau khi làm xong được cho vào những chiếc hộp cực xinh xắn. Mỗi hộp như thế chỉ bao gồm 3 viên bánh thôi nên rất dễ mua, tiện mang đi và dễ đem tặng. Có lẽ đó chính là lý do mà món bánh được làm từ bột thừa này được nhiều người ưa chuộng đến thế.

banh-cau-vong-o-new-york

Ngoài loại bánh làm từ bột thừa thì ở cửa hàng còn làm bánh viên cầu vồng từ bất kì loại nguyên liệu thừa nào khác. Ví dụ như socola thừa cũng được nén lại thành viên tròn rồi cũng nhúng vào kem bơ và rắc thêm hạt đường đủ màu tạo nên hương vị ngon đặc biệt.

Nhờ có cách tái chế nguyên liệu thừa thông minh này mà cửa hàng bánh Flour Shop ở New York vừa tiết kiệm được chi phí lại vừa tạo thêm nguồn thu nhiều hơn. Và không ngờ, món bánh viên cầu vồng “ngẫu nhiên” này đôi khi lại đắt khách hơn cả các loại bánh chính và lâu đời của quán.

Tour du lịch Mỹ đến New York

TOUR DU LỊCH BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N) [Giá từ: 49.9 triệu]

♦ Xem chi tiết lịch khởi hành: Tại đây

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950

Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347