Đi Phượt bên Mỹ có gì hấp dẫn?

Những hành trình đường bộ là tất cả niềm đam mê và rất ít quốc gia có thể đánh bại Mỹ về những hành trình này. Với khung cảnh đa dạng phù hợp với thị hiếu của tất cả mọi người và hàng ngàn dặm đường cao tốc trải dài khắp mọi hướng, Mỹ có tiềm năng du lịch đường bộ cực lớn.

Dù bạn muốn du ngoạn đến bờ biển, vùng đồng quê, vùng núi hay sa mạc, luôn có những cung đường dành cho bạn. Bạn muốn bắt đầu lập kế hoạch? Chúng tôi đã liệt kê cho bạn ba hành trình cổ điển để khởi hành.

1. ĐƯỜNG CAO TỐC PACIFIC COAST

phuot-ben-my-co-gi-hap-dan

Không có gì ngạc nhiên khi đây là một trong những tuyến du lịch đường bộ nổi tiếng nhất Mỹ. Theo dấu chân của Jack Kerouac và Henry Miller, bạn sẽ được đắm mình trong ánh nắng mặt trời, vượt qua các bãi biển kẹp giữa các vách đa, băng qua những cánh rừng gỗ đỏ và ngắm sư tử biển, các thị trấn ven biển và vùng quê sản xuất rượu.

Đường cao tốc Pacific Coast (PCH) và Tuyến đường 101 thường được sử dụng thay thế cho nhau tùy theo nguồn gốc, tuyến đường “chính thức” cho phép bạn chạy qua 600 dặm bờ biển California và 1.700 dặm qua Washington, Oregon, và California. Hãy dành ít nhất hai tuần lái xe và ngắm cảnh trên toàn bộ đường cao tốc hoặc chọn một phần cung đường như Đường cao tốc số 1 địa phần California hay Đường cao tốc 101 địa phận Oregon.

Những điểm nổi bật bao gồm cả khu lãnh thổ thuộc California – khu vực đẹp nhất trên tuyến đường cao tốc, và tất cả các bãi biển dọc cung đường bao gồm bãi biển Huntington, Muscle, Santa Monica, và Santa Barbara. Những du khách yêu thiên nhiên chắc chắn sẽ yêu thích đời sống hoang dã tại Channel Islands, đàn voi tại San Simeon, và những vách đá ngoạn mục và rừng cây gỗ đỏ tại Big Sur. Những người yêu thích kỹ thuật xây dựng và kiến trúc chắc chắn sẽ thích thú với Bixby Bridge và Hearst Castle. Để thêm lựa chọn cho bạn, các thị trấn đáng yêu và sôi động tại Monterrey, Carmel, Pescadero, và San Luis Obispo sẽ làm bạn hài lòng.

2. ĐƯỜNG DỌC SÔNG LỚN

Dòng sông Mississippi vô tận chảy từ Minnesota đến Louisiana đã mê hoặc bao thế hệ và trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm tiểu thuyết. Làm quen với dòng sông nổi tiếng này trên tuyến đường cổ điển thứ hai của Mỹ: đường dọc sông lớn, tuyến đường đáng nhớ theo toàn bộ chiều dài sông Mississippi.

Đường dọc sông lớn không chỉ là một tuyến đường cao tốc mà còn bao gồm nhiều tuyến đường kéo dài trên 2.000 dặm. Tuyến đường này chạy qua (count ‘em!) mười bang của Mỹ Minnesota, Wisconsin, Iowa, Illinois, Missouri, Kentucky, Tennessee, Arkansas, Mississippi và Louisiana.

Điểm nhấn trên cung đường này là những phong cảnh phong phú, ngoạn mục trên đường bạn lái xe qua bao gồm các trang trại của người Mỹ, các cánh rừng, vách đá và nơi trú ẩn của động vật hoang dã cũng như các thành phố cổ điển của nước Mỹ như St. Louis, Memphis, và New Orleans. Những tín đồ âm nhạc và văn học sẽ có cơ hội ghé thăm quê hương của nhạc jazz, blue và Mark Twain. Tuyến đường bộ này cũng cho phép bạn thăm nhà vườn cũ và thưởng thức các món ăn hảo hạng tại Deep South (món bánh mì trắng, thịt nướng, khoai tây nướng, gà chiên, và trà ngọt).

3. Blue Ridge Parkway

phuot-ben-my-co-gi-hap-dan

Yêu thích đi bộ đường dài và cắm trại – đây chính là cung đường dành cho bạn! Bạn nghĩ gì về một lộ trình toàn cảnh dọc theo sườn núi – không bị hạn chế tầm mắt bởi đường quốc lộ nối giữa các bang? Đó là những thú vị đang chờ đón bạn trên lộ trình Blue Ridge Parkway. Hãy di chuyển từ Bắc Carolia đến Virginia và lựa chọn hàng tá đường mòn đi bộ dọc đường.

Đặc sản của tuyến đường Blue Ridge Parkway kéo dài 460 dặm chính là khung cảnh ngoạn mục. Thực tế là Stanley Abbott, người thiết kế chính của dự án không phải là một kỹ sư mà là người thiết kế cảnh quan, sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về tính thẩm mỹ của Parkway. Tuyến đường chạy từ Công viên Quốc gia Shenandoah của Virginia đến dãy núi Great Smoky ở Bắc Carolia, chạy dọc theo phần hình thành nên một phần của dãy núi Appalachian.

Những điểm hấp dẫn của tuyến đường này bao gồm vô số cảnh đẹp để chụp ảnh dọc tuyến đường, hàng tá cơ hội đi bộ đường dài hấp dẫn và cơ hội cắm trại tại chín điểm dọc Parkway, khung cảnh tuyệt đẹp, các tour tham quan văn hóa ở Cherokee và cơ hội tham gia trình diễn nhạc địa phương tuyệt vời, đặc biệt là bluegrass và blue.

Cùng Lên kế hoạch khám phá nước Mỹ ngay hôm nay!

♦ Xem chi tiết lịch khởi hành các tour du lịch Mỹ: Tại đây

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950

Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347