Độc đáo lễ hội Chanh ở Pháp

Được tổ chức ở vùng trồng chanh lý tưởng nhất Châu Âu, lễ hội Chanh là dịp để khách du lịch Pháp chiêm ngưỡng những quả chanh mọng nước được các nghệ nhân chế tác thành các tác phẩm độc đáo.
Lễ hội chanh Menton được tổ chức vào khoảng trung tuần tháng hai khi những cây chanh, cam và quýt nặng trĩu những quả chín, đây là 1 lễ hội truyền thống có từ lâu được tổ chức ở thành phố Menton. Hàng trăm tấn chanh và cam dưới bàn tay khéo léo của những nghệ nhân tạo hình đã trở thành các tác phẩm độc đáo.

1 con rồng lớn được đính kết trông thật đẹp

Nước Pháp không chỉ hút hồn du khách bởi những cánh đồng nho mà còn mê hoặc du khách thế giới bởi những trang trại cam, chanh. Nằm ở miền Nam nước Pháp, Menton là một làng quê bình dị, khí hậu ôn hòa thích hợp với cây họ cam, chanh. Hàng năm, vào khoảng trung tuần tháng 2, khi những cây chanh trĩu quả, thành phố sẽ tổ chức lễ hội Chanh. Trước đây có một nhóm người quản lý khách sạn muốn thu hút du khách đã tổ chức cuộc triển lãm hoa và cây ăn quả có múi trong vườn khách sạn Riviera. Cuộc triển lãm thành công ngoài mong đợi, toàn dân thành phố hưởng ứng. Ngay năm sau đó, những chiếc xe phủ đầy cam, chanh vàng óng bắt đầu xuống đường với những cô gái xinh đẹp và nóng bỏng. Năm 1934, chính quyền thành phố phát động người dân thể hiện tính sáng tạo và mới mẻ bằng những tác phẩm nghệ thuật từ cam, chanh và thế là Lễ hội chanh ra đời.

Người tạo ra tác phẩm phải tỉ mỉ để tạo thành 1 tác phẩm đẹp

Không chỉ có chanh, những quả cam đẹp nhất, với sắc màu rực rỡ cũng được sử dụng để tạo nên những tác phẩm mê hồn từ chanh.  Để hoàn thành những kiệt tác từ hoa quả này, những nghệ nhân của thành phố Menton đã phải chuẩn bị từ rất sớm trước đó, từ khâu chọn lựa cam, chanh chín tới trong vườn tới lên ý tưởng, thực hiện và hoàn thành ý tưởng. Có rất nhiều hình ảnh đẹp được diễn ra trong lễ hội, du khách đến du lịch Pháp vào đúng dịp lễ hội sẽ được tận mắt chứng kiến những kiệt tác từ chanh lộng lẫy và sáng loáng.

Rất nhiều du khách hiếu kỳ với các tác phẩm độc đáo

Gần 80 năm trôi qua, mỗi năm lễ hội sẽ được tổ chức theo một chủ đề. Những thiết kế kỹ lưỡng, trau chuốt về con người, những ngôi nhà, những con thú, đời sống âm nhạc… trong đời sống hàng ngày được dựng lên bằng những trái cam trên nên những quả chanh vàng tươi thật sống động, hấp dẫn người xem. Theo những người dân ở đây, chanh sẽ làm cho tâm hồn bạn tươi mát, yêu đời, đầy sức sống, các chủ đề đã từng được tổ chức như các con vật, các công trình kiến trúc nổi tiếng, điện ảnh…

Hãy lên kế hoạch cho chuyến du lịch mùa xuân của mình bằng cách đặt ngay tour du lịch Pháp giá rẻ để chiêm ngưỡng vẻ đẹp quý phái, lãng mạn của kinh đô thời trang và tham gia lễ hội chanh độc đáo ở nơi đây nhé. Chúc bạn có 1 chuyến đi vui vẻ!

–> XEM THÊM TOUR DU LỊCH PHÁP TẠI ĐÂY

Tiên Tiên