Đồng hương người Việt ăn tết tại Mỹ

Mỗi độ xuân về, cộng đồng người Việt sinh sống tại Mỹ vẫn ngập tràn trong không khí nhộn nhịp với những màn múa lân vui nhộn, những tràng pháo nổ rộn rã hay những luống hoa ngập tràn màu sắc.

Mọi sinh hoạt “ba ngày Tết” của cộng đồng người gốc Việt ở Nam Cali hầu như chỉ tập trung tại Little Saigon. Vào những ngày cuối tuần, các nhà hàng hầu như không còn chỗ trống vì các tổ chức, hội đồng hương… đều tiến hành họp mặt tất niên.

Trước Tết cả chục ngày, chợ hoa phía trước khu thương mại Phước Lộc Thọ trên đại lộ Bolsa (Little Saigon, Los Angeles) đã tấp nập người đến mua sắm. Tại đây có bán đủ các loại hoa, bánh mứt và mặt hàng Tết, gần như không thiếu thứ gì. Giá cả mọi thứ cũng “nhẹ nhàng” như mọi ngày chứ không “thăng thiên” như cảnh thường thấy ở Việt Nam trong những ngày giáp Tết. Nhiều người còn tận dụng vỉa hè gần chợ hoa để bày bán bánh chưng, bánh tét, chè, mứt…

cong-dong-nguoi-viet-an-tet-tai-my

Chợ hoa tại khu Little Sài Gòn

Một số người còn bán cả pháo nữa, mặc dù thành phố không cho phép. Họ chỉ để một hai phong, bán hết rồi lại bày ra. Thỉnh thoảng có người thắng bầu cua ra mua một phong pháo, đốt ngay tại chỗ để bà con thưởng thức cho đỡ nhớ không khí Tết quê nhà. Một số nơi khác, nhất là trước các cửa tiệm gần ngã tư đường đông người qua lại, cũng có những chợ hoa “mini”, bán vài chục chậu hoa, chậu kiểng, tiện lợi cho những ai không muốn vào chợ hoa vì quá đông đúc.

Cũng như mọi năm, cộng đồng người Việt ở Orange County (Quận Cam), tập trung tại những thành phố như Westminster, Santa Anna, Garden Grove, Fountain Valley… đều tranh thủ ba ngày Tết đưa gia đình đến hội chợ Xuân, tham gia dâng hương, cúng tổ tiên, xem múa dân tộc, múa quạt, múa nón, thi hoa hậu… Ngoài ra, còn có một lễ diễu hành (Tet Parade) rất qui mô với sự góp mặt của nhiều xe hoa, các hội đoàn, nhóm múa, nhóm võ Kungfu…

Trong khi đó, lễ đón Tết theo phong tục Việt Nam của người Việt ở San Jose cũng đậm nét không hề kém tại quê nhà. Cộng đồng ở đây tổ chức lễ hội Tết hàng năm ở phiên chợ quận Santa Clara, thu hút hàng chục ngàn người tham dự. Trong lễ hội thường có các ca sĩ nổi tiếng biểu diễn, các điệu múa rồng, lân, các cuộc thi sắc đẹp và bán các mặt hàng đặc trưng ngày Tết.

Ngoài người Việt tham gia lễ hội thì cũng có khá nhiều những người dân sống trong San Jose cùng tham gia. Những con phố trung tâm của San Jose tràn ngập sắc đỏ của cờ và đèn lồng. Đâu cũng thấy bóng dáng của tà áo dài ngày tết, cũng thấy sắc vàng của mai, sắc hồng của đào.

Nên xem: Kinh nghiệm du lịch Mỹ thăm thân Tết

Tham khảo tour du lịch Mỹ thăm thân Tết của Vietmytourist:

Các tour Tết Mậu Tuất 2018 được du khách đăng ký nhiều nhất:

Tour Mỹ 1: Chương trình tour du lịch Mỹ Liên tuyến Đông Tây Tết ; Khởi hành: 17/2 (mùng 2 Tết)

Tour Mỹ 2: Chương trình tour bờ Tây nước Mỹ; Khởi hành: 21/2 (mùng 6 Tết)

Giá tour: Chỉ từ 34.9 triệu đồng

Số khách đã nhận đợt 2: 31

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE:
A: 27 Nguyen Thai Binh, Dist 1, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-28) 39.147.147 |  F: (84-28) 39.147.168
Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA:
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347