Du lịch Hawaii mùa nào tốt nhất?

Hawaiʻi là tiểu bang duy nhất nằm hoàn toàn trong miền nhiệt đới, và tiểu bang duy nhất không thuộc về châu lục nào. Biền đảo Hawaii này là nơi tập trung rất nhiều thắng cảnh vô cùng tuyệt đẹp của biển nhiệt đới. Nếu bạn có dự định khám phá vẻ đẹp của quần đảo Hawaii thì nên đi vào mùa nào phù hợp nhất? Những lưu ý cơ bản sau đây có thể sẽ hữu ích cho chuyến đi của bạn.

Mỗi mùa tại Hawaii đều có sức thu hút và tạo nên nét độc đáo riêng cho đảo ngọc thiên đường này. Vì thế, bạn muốn đi du lịch tới đây vào mùa nào cũng được, những dải cát dài mịn màng trắng xóa cùng những con sóng nhấp nhô cao thấp tại Hawaii luôn đón chào bạn.

nen-den-hawaii-vao-mua-nao

1. Hawaii có mùa khô từ tháng 4 đến tháng 10 và mùa mưa từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Tuy nhiên, trong những năm gần đây thì thời tiết vào mùa mưa ở Hawaii cũng rất khô.

2. Thời tiết đẹp nhất là thường vào các tháng 4, 5, 9 và 10. Đây cũng là những tháng bạn có thể tìm thấy nhiều tour giá rẻ.

3. Vé máy bay và chỗ ở có xu hướng đắt hơn vào dịp cao điểm khoảng giữa tháng 12 đến giữa tháng 4. Nếu bạn có kế hoạch du lịch Hawaii trong thời gian này, bạn nên đặt phòng sớm.

nen-den-hawaii-vao-mua-nao

4. Thời tiết mùa hè có thể nóng, ẩm đồng thời cũng dịp bọn trẻ được nghỉ học, vì vậy các bãi biển dường như cũng đông đúc hơn.

5. Tuần cuối cùng của tháng 4 và tuần đầu của tháng 5 là thời điểm rất nhộn nhịp ở Waikiki. Đây là mùa cao điểm đối với du khách đến từ Nhật Bản do kỳ nghỉ “Tuần lễ Vàng” của nước này.

6. Trừ phi bạn có kế hoạch tham dự Festival Merrie Monarch Hula, bạn nên tránh khu vực Hilo của Big Island trong tuần sau Lễ Phục Sinh. Giải thể thao 3 môn phối hợp trong tháng 10 sẽ làm cho khu vực Kona của Big Island trở nên khá bận rộn.

nen-den-hawaii-vao-mua-nao

7. Những cơn bão rất hiếm thấy nhưng mùa bão tại Hawaii diễn ra từ tháng 6 đến tháng 11. Cơn bão lớn cuối cùng tấn công Hawaii là cơn bão Iniki, gây thiệt hại nặng nề ở Kauai vào tháng 9 năm 1992.

8. Nhiệt độ nước ở Hawaii là rất ổn định. Nhiệt độ nước trung bình quanh năm của nước là 74 độ. Nó có thể đạt tới 80 độ vào giữa mùa hè.

9. Nếu bạn muốn thấy những con sóng lớn thì mùa hè không phải là thời gian thích hợp để đến Hawaii. Thậm chí những con sóng tại bờ biển phía Bắc nổi tiếng của Oahu cũng rất thuần. Mùa đông mới là thời gian cho bạn cơ hội chinh phục những con sóng lớn ở quần đảo Hawaii.

Thái An