Du lịch Mỹ mùa hoa anh đào khác gì với các nước châu Á?

Du lịch Mỹ mùa hoa Anh đào đang dần trở thành xu hướng trong những năm trở lại đây. Hãy cùng tìm hiểu hoa Anh đào ở Mỹ khác gì so với các nước châu Á nhé.

Chắc có lẽ ai trong chúng ta cũng từng nghe đến lễ hội hoa Anh đào tại đất nước Nhật Bản. Tuy nhiên không phải vì thế mà chỉ đất nước Nhật Bản mới có loài hoa đẹp tuyệt vời này đâu. Trên thực tế, du lịch Mỹ mùa hoa Anh đào đang trở thành từ khóa vô cùng hot. Ngày càng nhiều người đổ xô về đất nước phát triển bậc nhất thế giới này để chiêm ngưỡng cảnh hoa đẹp nức lòng người. Vậy qua bài viết này, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu nét khác biệt giữa mùa hoa Anh đào trên đất Mỹ và mùa Anh đào trên đất nước mặt trời mọc nhé.

Nguồn gốc hoa Anh đào trên đất Mỹ

Hoa Anh đào là loài hoa có nguồn gốc từ đất nước Nhật Bản. Đầu tiên vào năm 1912, thị trưởng của thủ đô Tokyo là Yukio Ozaki đã trao tặng thành phố Washington DC 3,000 cây Anh đào Nhật Bản. Món quà này như một sợi dây ngoại giao giúp bồi đắp thêm tình hữu nghị giữa hai đất nước. Tiếp theo đó vào năm 1965, Ðệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ – bà Lady Bird Johnson đã tiếp nhận thêm 3,800 cây hoa Anh đào nữa. Có thể nói từ giây phút ấy, hoa Anh đào trở thành sứ giả tình thân trong mối quan hệ Mỹ – Nhật.

Du lịch tại Mỹ mùa hoa Anh đào khác gì so với các nước châu Á khác?

Tại khu vực châu Á, ngoài Nhật Bản thì một vùng tại các quốc gia lân cận vẫn có thể phát triển loài hoa này. Vậy tại sao chúng ta nên chọn ngắm hoa Anh đào tại đất Mỹ? Hoa Anh đào tại quốc gia này có gì khác biệt so với những nơi khác?

Không khí nhộn nhịp và sôi động

Nhật Bản là đất nước châu Á mang đậm đà nét văn hóa truyền thống. Có thể nói, ngắm hoa Anh đào trên đất nước Nhật Bản có phần trầm lắng và tĩnh mịch hơn. Không giống như xứ sở mặt trời mọc, mùa hoa Anh đào tại Mỹ mang không khí sôi động và hào hứng hơn rất nhiều. Bầu không gian này có sự khác biệt có thể do ảnh hưởng bởi những yếu tố văn hóa và nhịp sống. Vậy nếu như bạn muốn thay đổi cảm giác, muốn được hòa mình vào bầu không khí sôi động tại đất nước phát triển nhất thế giới, hãy đến du lịch Mỹ mùa hoa Anh đào nhé.

Du lịch Mỹ hoa Anh đào

Bầu không khí tại Mỹ vào mùa hoa Anh đào có phần sôi nổi và cuốn hút hơn

Những lễ hội hấp dẫn với nhiều sự sáng tạo

Hòa chung với không khí sôi động của mùa hoa Anh đào tại Mỹ, rất nhiều các hoạt động lễ hội cũng được tổ chức. Khác với Nhật Bản, các lễ hội được tổ chức tại Mỹ thường xuyên được biến tấu và sáng tạo. Mỗi năm, các chương trình bên lề lại mang một màu sắc mới, một làn gió mới. Họ thay đổi liên tục những ý tưởng và cách thức tổ chức nhằm mang lại sự hào hứng cho khách du lịch. Chính sự sáng tạo trong cách hưởng ứng mùa hoa Anh đào mà nhiều người muốn chọn Mỹ để làm điểm dừng chân.

Không quá đông đúc

Tuy nói rằng du lịch mùa hoa Anh đào tại Nhật Bản có phần trầm lắng và nhẹ nhàng hơn so với Mỹ, nhưng lượng khách du lịch đổ về Nhật Bản thường rất lớn. Bạn có thể tham gia vào lễ hội hoa Anh đào, nhưng là với hàng chục nghìn người khác. Bạn rất khó để chụp được 1 bức hình thật đẹp dưới gốc hoa Anh đào vì xung quanh có quá nhiều khách du lịch? Vậy thì hãy chọn du lịch Mỹ mùa hoa Anh đào. Vì không phải là đất nước “mẹ đẻ” của loài hoa này, thế nên vào thời điểm hoa nở, lượng khách du lịch đến Mỹ không chạm ngưỡng quá tải. Chính vì thế, đến Washington D.C vào mùa hoa Anh đào là một sự lựa chọn rất thông minh đúng không?

Du lịch Mỹ hoa Anh đào

Sự giảm tải trong số lượng khách du lịch sẽ khiến bạn tận hưởng mùa hoa Anh đào trọn vẹn hơn

Bài viết trên đã chỉ ra những điểm khác biệt khi bạn du lịch tại Mỹ mùa hoa Anh đào so với du lịch ở các nước châu Á khác. Những điểm khác biệt này cũng chính là lý do khiến bạn nên chọn Mỹ để du lịch vào thời điểm đẹp nhất trong năm này. Chúc bạn sớm tận hưởng được bầu không khí tuyệt vời này trên đất Mỹ nhé.

Tham khảo chương trình tour du lịch Mỹ đang có nhiều ưu đãi hấp dẫn sau đây:

– TOUR 1: BỜ TÂY NƯỚC MỸ: Los Angeles – Las Vegas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (7N) [Giá: 34.9 triệu]

– TOUR 2: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N) [Giá: 49.9 triệu]

– TOUR 3: LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY HOA KỲ: New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (10N) [Giá: 66.9 triệu]

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, 1 Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950
Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347

Thái An