Du lịch phố cổ San Diego (Old Town) bang California

San Diego thuộc bang California một trong những thành phố tốt nhất nước Mỹ, nơi đây được du khách đánh giá là điểm đến lý tưởng cho mọi khách du lịch vì nơi này có những bãi biển tuyệt đẹp, thời tiết nắng quanh năm và nhiều hoạt động có thể thỏa mãn nhu cầu giải trí của bất kỳ ai.

San Diego xưa kia từng mang tên San Miguel, được đặt bởi người Thổ Nhĩ Kỳ đầu tiên khám phá ra nơi này có tên là Juan Rodriguez Cabrillo. Sau đó, ông Sebastian Vizcaino đã đổi tên cho thành phố thành San Diego. Tại thành phố này, chợ Old Town chính là một trong những địa điểm ưa thích của khách du lịch đến California.

thanh-pho-co-san-diego-california

Vì sao du khách thường tập trung đến khu Old Town? Vì đây là trung tâm văn hóa giúp du khách có cơ hội bước vào thế giới thế kỷ 19, khi những người Mexico đầu tiên đến đây lập nghiệp. Mặt khác, để di chuyển đến Old Town cũng rất dễ dàng vì hệ thống xe buýt và trolley (xe điện) của San Diego đều phục vụ tuyến đi đến đây. Du khách cũng có thể mua tour Old Town Trolley Tour để được đưa đón và thuyết minh nếu muốn.

Thông thường, các tour du lịch quanh thành phố cổ Old Town sẽ trải qua hơn  15 điểm lịch sử của Old Town – thị trấn đầu tiên của thành phố San Diego, bao gồm trường học công lập đầu tiên của San Diego, toà án đầu tiên, trụ sở đầu tiên của công ty chuyển phát và ngày nay là ngân hàng Wells Fargo, nhà thờ lâu đời nhất, những nhà hàng bán món ăn Mexicochính hiệu và những cửa tiệm thủ công nổi tiếng. Ngoài ra, bạn cũng khó có thể bỏ qua những gian hàng thủ công làm quần áo, khăn choàng, kính màu, trang sức, đá quí, tranh vẽ đặc trưng cho nền văn hóa Mexico và những món đồ thủ công của người da đỏ Indian.

thanh-pho-co-san-diego-california

Trải nghiệm thú vị nhất của du khách khi đến phố cổ tại San Diego này là các cửa hàng kẹo Cousin’s Candy hay cửa hàng nến Toby’s Candle Shop, tại đây du khách có thể tham gia vào một khâu sản xuất kẹo hoặc nhuộm màu nến.  Còn các cửa hàng sách và đồ lưu niệm Captain Fitch’s Mercantile bán rất nhiều sách, bản đồ và bản sao của nhiều đồ vật và nơi chốn quan trọng ở Old Town. Các gian hàng da, áo thun đổi màu nhờ tia cực tím hay gian hàng trang sức da đỏ cũng là những nơi thu hút khách nhờ sự độc đáo trong từng sản phẩm.

thanh-pho-co-san-diego-california

Trước các cửa hàng hay trên lối đi bộ vỉa hè, du khách có thể tìm thấy nhiều đồ lưu niệm về tượng thân người và các vật dụng với hình đầu lâu, tượng trưng cho những vật dụng được trưng bày trong Ngày của người chết (Day of the Death), là một trong những nét đặc trưng của Mexico.

Nói về hàng lưu niệm thì phải nhắc đến món hàng có tên là “DreamCatcher”, đây là một loại đồ trang trí của người da đỏ, hình tròn với nhiều dây mỏng căng ngang, xỏ nhiều hạt, kèm lông vũ phía dưới. Người da đỏ tin rằng, nếu bạn treo dreamcatcher trong phòng ngủ, những chiếc lông vũ sẽ dẫn đường cho những giấc mơ đẹp; những giấc mơ không tốt sẽ bị dây và hạt căng trên hình tròn giữ lại, giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

Ngoài việc mua sắm, du khách đến với phố cổ San Diego đừng nên bỏ qua chuyên mục ẩm thực nơi đây. Hãy ghé đến khu Plaza del Pasado, đây được đánh giá là cả một không gian ẩm thực Mexico, nơi bánh tortilla được làm mới liên tục, nhưng bạn cũng phải xếp hàng mới mua được. Mỗi chiều, nơi này đều có nhạc công phục vụ văn nghệ. Chợ Old Town không chỉ gói gọn trong khu vực này mà còn trải rộng ra những con phố lân cận, với hàng loạt những cửa hàng lưu niệm và các nhà hàng khác. Đây là khu chợ mang hơi thở văn hóa của người Mexico và dân da đỏ, là thế giới của đồ lưu niệm và món ăn ngon mà bạn không thể bỏ lỡ. Vì thế, đừng quên ghé thăm Old Town sau khi tắm ở những bãi biển của San Diego.

Thái An