Khách du lịch Mỹ lưu ý về vấn đề sức khỏe vì ở “bển” họ chỉ bán thuốc khi có toa của bác sĩ

Hiện nay, trào lưu đi du lịch đang là một xu thế mang lại cho con người nhiều điều thú vị. Thế nhưng, để sẵn sàng cho một chuyến đi bạn phải chuẩn bị lên kế hoạch trước một khoảng thời gian để đảm bảo sức khỏe, đặc biệt là đi nước ngoài. Du lịch Mỹ lưu ý vấn đề sức khỏe là một trong những vấn đề rất được nhiều người quan tâm và cần có kinh nghiệm để đảm bảo một chuyến đi vui và bổ ích.

Lưu ý vấn đề sức khỏe khi du lịch Mỹ

Khám sức khỏe tổng quát trước khi đi du lịch là việc làm ưu tiên

Lưu ý vấn đề sức khỏe trước khi đi du lịch Mỹ

Trước khi bạn muốn đi sang nước ngoài du lịch, bạn phải lưu ý một vài điểm về sức khỏe để giúp cho chuyến đi ý nghĩa hơn.

Tiêm phòng

Tiêm phòng là một trong những việc bạn nên làm đầu tiên khi chuẩn bị đi du lịch Mỹ. Nếu như bạn không được tiêm một số vắc xin phòng bệnh, thì khi bạn sang nước ngoài sẽ rất dễ bị nhiễm bệnh. Do đó, để phòng bệnh hiệu quả, bạn cần phải tiêm đầy đủ.

Gặp bác sỹ

Bạn nên gặp bác sỹ để kiểm tra tình hình sức khỏe của mình và người thân một cách tổng quát đặc biệt là về vấn đề răng miệng và thị lực. Bởi lẽ, nước Mỹ là một trong những quốc gia có yêu cầu khắt khe về vấn đề sức khỏe, nếu bạn không khám trước khi đi thì dễ gặp những trường hợp xấu xảy ra.

Mang theo bộ sơ cứu

Khi đi du lịch bạn nên chuẩn bị trước một bộ sơ cứu y tế, đây được xem là “vật bất ly thân” khi bạn đi xa để đề phòng gặp những bất trắc. Bên cạnh đó, bạn đừng quên mang theo một số loại thuốc như: giảm đau, đau đầu, đau bụng, tiêu chảy… vì ở Mỹ họ chỉ bán thuốc khi có toa của bác sỹ.

Lưu ý vấn đề sức khỏe trong khi đi du lịch Mỹ

Trong thời gian đi du lịch ở Mỹ, bạn cần phải chú ý về vấn đề sức khỏe vì nhiều khi ăn uống không đảm bảo vệ sinh cũng có thể làm cho bạn bị nhiễm bệnh. Thành thử, bạn cần phòng ngừa một vài điểm sau đây.

Về thực phẩm

Lưu ý vấn đề sức khỏe khi du lịch Mỹ

Hạn chế ăn những món dễ gây tiêu chảy

Khi sang Mỹ, do có nhiều món ăn lạ không phù hợp với khẩu vị của mình. Do đó, bạn nên ăn những đồ ăn nóng, trước khi ăn bạn cần phải đun thật sôi hoặc bóc vỏ. Bạn không nên ăn những món như salad, dễ bị lạnh bụng dẫn tới tiêu chảy.

Ngoài ra, du lịch Mỹ lưu ý vấn đề sức khỏe bạn cũng nên hạn chế các sản phẩm được làm từ bơ sữa. Nên ăn sữa chua để giúp cho quá trình tiêu hóa tốt hơn, hoặc bạn cũng có thể uống thuốc acidophilus đề phòng trường hợp đau bụng bất ngờ.

Uống nước đầy đủ khi du lịch

Lưu ý vấn đề sức khỏe khi du lịch Mỹ

Uống nước đầy đủ khi du lịch

Ở các quốc gia phát triển, đặc biệt là Mỹ khi bạn qua du lịch bạn nên uống nước đun sôi, không nên uống các loại nước với đá. Khi đánh răng bạn cũng nên đánh với nước đã được xử lý kỹ càng.

Thêm nữa, bạn nên giữ cho cơ thể mình luôn luôn được cấp nước đầy đủ. Tránh tình trạng hạn chế uống nước vì sợ không đảm bảo vệ sinh, sẽ làm cho cơ thể mỏi mệt và không đủ sức để đi tham quan.

Hạn chế côn trùng cắn

Khi đi du lịch, bạn nên mang áo quần kín khi đi tới những nơi có nhiều côn trùng như: rừng, núi… Bạn cũng có thể bôi thuốc chống muỗi cắn để tránh bị mắc bệnh sốt xuất huyết. Thường xuyên đi giày, dép ngay cả ở trong khách sạn để hạn chế sự lây nhiễm bệnh tật.

Bị ốm

Tuy bạn đã có sự chuẩn bị kỹ thế nhưng bạn vẫn có thể bị ốm ngay trong chuyến đi. Điều đầu tiên, bạn phải gặp bác sỹ để được thăm khám và tư vấn một cách tốt nhất. Sau đó, bạn tự điều trị bằng cách uống thuốc và sau khi trở về nước bạn nên đi khám lại cho yên tâm.

Trên đây là một vài thông tin du lịch Mỹ lưu ý vấn đề sức khỏe để giúp bạn có một chuyến đi tốt nhất. Hy vọng với những kiến thức này, bạn sẽ có kinh nghiệm trong khi đi du lịch nước ngoài. Nếu cần được tư vấn kỹ hơn hãy liên hệ với chúng tôi để có câu trả lời sớm nhất.

Các chương trình tour du lịch Mỹ đang khuyến mại tại Vietmytourist:

– TOUR 1: BỜ TÂY NƯỚC MỸ: Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (7N) [Giá: 34.9 triệu]

– TOUR 2: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N) [Giá: 49.9 triệu]

– TOUR 3: LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY HOA KỲ: New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (10N) [Giá: 66.9 triệu]

Xem chi tiết: Lịch khởi hành tour du lịch Mỹ

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950

Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347