Khi mùa thu gõ cửa Vancouver

Từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 10, những con phố ở Vancouver lại ngập tràn trong những tán Lá phong mùa thu tuyệt đẹp. Cùng trải nghiệm mùa thu Vancouver trong năm nay bạn nhé!

Nhắc đến những con đường mùa thu đẹp nhất xứ Canada, không thể không nhắc đến thành phố Vancouver, miền Tây của Canada. Vancouver, thành phố xanh tươi và sôi động, là sự kết hợp giữa các di sản đa dạng với nền nghệ thuật, văn hóa, giải trí và thể thao thịnh đạt. Vancouver là ngôi sao sáng của miền Tây Canada và đang phát triển với tỷ lệ vượt xa các nơi khác ở Bắc Mỹ. “Vancouver đã đường hoàng nổi lên như là một thủ đô của các ngân hàng, các công ty đầu tư Canada và giới buôn chứng khoán từ khắp thế giới…”

Sức sống của Vancouver, cũng như mọi thành phố lớn khác, nằm trong những vùng lân cận của nó. Nổi tiếng nhất là khu Gastown, được đặt theo tên của ông chủ quán rượu “Gassy” Jack Deighton – thị trưởng tự phong trong vùng. Khu vực này, với trung tâm là một xưởng cưa cũ, trước đây là nơi dành cho dân tìm vàng. Nay nó không còn là một khu ổ chuột nữa mà đã biến thành một khu phố tương tự như Cabbagetown ở Toronto hay Soho của New York. Tại đây tập trung nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm và đồ cổ, thiên đường cho nhữĩig người thích đồ gốm, đồ da, thổ cẩm và đồ thủ công mỹ nghệ. Đến Gastown bạn đừng quên đến thăm Steam Clock tại góc đường Cambie và Water, chiếc đồng hồ cổ xưa chạy bằng hơi nước, bền bỉ, tí tách gõ nhịp. Dù đã trải qua bao biến cố thăng trầm nhưng sau mỗi lần như vậy, sức sống Gastown lại càng mãnh liệt hơn.

Hình ảnh mùa thu Vancouver:

khi-mua-thu-go-cua-vancouver-01

khi-mua-thu-go-cua-vancouver-02

khi-mua-thu-go-cua-vancouver-03

khi-mua-thu-go-cua-vancouver-04

khi-mua-thu-go-cua-vancouver-05

khi-mua-thu-go-cua-vancouver-06

khi-mua-thu-go-cua-vancouver-07

Thái An