Không gian thu tại công viên của tình hữu nghị Mỹ – Canada

Tên gọi Công viên Hòa bình Quốc tế Waterton Glacier là sự kết hợp tên gọi của Công viên Quốc gia Waterton Lakes và Công viên Quốc gia Glacier ở Hoa Kỳ. Hai công viên quốc gia này đều được UNESCO công nhận là Di sản thế giới này thu hút đông đảo du khách đi tour mùa thu Canada.

Sự kết thống nhất của hai công viên quốc gia này thông qua nỗ lực của các thành viên quốc tế Rotary (đến từ Alberta) và Montana vào năm 1932. Đây được xem là công viên quốc tế đầu tiên trên thế giới và là biểu tượng của tình hữu nghị giữa hai đất nước Canada và Mỹ.

Công viên quốc gia Waterton Lakes

khong-gian-thu-cong-vien-tinh-huu-nghi-canada-my

Công viên quốc gia Waterton Lakes nằm ở góc phía Tây Nam của Alberta, Canada và giáp với Vườn quốc gia Glacier ở Montana của Mỹ. Waterton được thành lập vào năm 1895, là công viên quốc gia thứ tư của Canada. Công viên bao gồm đồng cỏ thảo nguyên, khu rừng dương, rừng rụng lá và rừng lá kim…Đặc biệt, công viên quốc gia Waterton Lakes có hồ Waterton, nằm ở thượng nguồn của thác nước Cameron. Nơi đây tập trung những khôi đá trầm tích có tuổi thọ trên 1.500 tuổi, được các nhà khoa học lý giải là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nước suôi chuyển màu đỏ. Ngoài ra, từng dãy cây phong nơi đây chuyển đổi sắc màu mỗi độ thu sang là điểm dừng chân lý tưởng cho khách du lịch mùa thu Canada.

khong-gian-thu-cong-vien-tinh-huu-nghi-canada-my

Công viên quốc gia Glacier

khong-gian-thu-cong-vien-tinh-huu-nghi-canada-my-02

Công viên quốc gia Glacier nằm ở vùng Montana, Mỹ, có biên giới với tỉnh Alberta của Canada và British Columbia. Công viên trải rộng khoảng 1 triệu ha, bao gồm hai dãy núi với 130 hồ nước, hơn 1.000 loài thực vật với đa số là những loại cây như linh sam, vân sam, thông. Công viên là môi trường sống tuyệt vời của các loài động vật như dê núi, mèo rừng, đặc biệt là loài gấu xám. Ngoài gấu xám, công viên cũng là nơi có hai loài động vật khác đang bị đe dọa: mèo rừng Canada và cá hồi bò. Nhiều loài chim lạ cũng được tìm thấy nơi đây với các loài chim săn mồi lớn như đại bàng đầu hói… Khi mùa thu sang, công viên quốc gia Glacier đón đông đảo lượng khách du lịch mùa thu Canada.

khong-gian-thu-cong-vien-tinh-huu-nghi-canada-my-02

Thái An