Kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Mỹ tết

Khi đi du lịch hầu như ai cũng đều dành thời gian để mua quà về cho mọi người, thậm chí là mua sắm cho chính mình. Và dịp tết năm nay, bạn đã book vé du lịch Hoa Kỳ? Tuy nhiên bạn chưa có kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Mỹ tết 2020, bạn không biết làm sao để mua được hàng rẻ? Vậy thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua những thông tin sau đây.

Nên mua sắm bắt đầu từ dịp giáng sinh

Nên mua sắm tại Mỹ bắt đầu từ giáng sinh

Nên mua sắm tại Mỹ bắt đầu từ giáng sinh

Cũng giống như Việt Nam, Mỹ cũng có các đợt sale lớn trong năm. Và nếu bạn du lịch Mỹ dịp tết, hãy cố gắng đặt chân đến đất nước này sớm một chút, bắt đầu từ giáng sinh nhé. Các cửa hàng, shop thời trang của Hoa Kỳ thường sẽ mở đợt sale lớn chào đón giáng sinh và Tết kéo dài từ khoảng 20/12 đến đầu năm mới. Vì vậy, săn các đợt sale này, bạn sẽ có cơ hội mua được rất nhiều món đồ với giá rẻ bằng một nửa giá thường.

Mua hàng tại Factory Outlet

Factory Outlet hay còn được gọi là những gian hàng ngoài trời cũng là địa chỉ mua sắm bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch Mỹ dịp tết. Để chào đón năm mới, mọi người thường có nhu cầu mua sắm nhiều, vì thế các Factory Outlet cũng xuất hiện nhiều hơn. Tại đây, các món đồ thường được bán với giá siêu rẻ. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận kiểm tra tem của hàng hóa xem có phải là “made in America” không nhé vì nhiều Factory Outlet bán hàng fake.

Nên mang theo những chiếc túi giấy

Mang theo túi giấy hoặc túi vải để đựng đồ

Mang theo túi giấy hoặc túi vải để đựng đồ

Ở Mỹ, túi nhựa bị cấm hoàn toàn cách đây hơn 10 năm. Vì thế các cửa hàng sẽ chỉ cung cấp cho bạn túi giấy đựng đồ. Tuy nhiên, một số cửa hàng bán đồ sale hoặc các “cửa hàng ngoài trời” – Factory Outlet thường không cung cấp túi đựng. Vì thế, để không mất thời gian cho việc đi mua túi đựng, bạn nên mang theo những chiếc túi vải, túi giấy để đựng đồ nhé.

Không ngại mặc cả

Bí quyết mua sắm khi đi du lịch Mỹ vào dịp Tết tiếp theo giúp bạn tiết kiệm “hầu bao” tiếp theo chính là không ngại mặc cả. Không chỉ ở Việt Nam bạn mới có thể mặc cả, trả giá đâu nhé, ở Mỹ bạn cũng hoàn toàn có thể mặc cả. Bạn có thể tìm ra những lỗi nhỏ trên sản phẩm như một vài mũi chỉ bị tuột, một vết trầy trên túi da,… Những “nhược điểm” này của sản phẩm chính là bí quyết giúp bạn mua được đồ “đã rẻ lại còn rẻ hơn” đó.

Chỉ cần bạn khéo léo một chút, những người bán hàng dễ tính tại Mỹ luôn sẵn sàng bán rẻ cho bạn vài giá. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm mặc cả hay mua hàng tại Mỹ, hãy nhờ những người hướng dẫn viên du lịch đi cùng giúp đỡ nhé.

Sử dụng thẻ để thanh toán

Dùng thẻ để thanh toán giúp bạn tiết kiệm thời gian

Dùng thẻ để thanh toán giúp bạn tiết kiệm thời gian

Ở Mỹ việc kiểm soát tiền tệ rất chặt chẽ. Chính vì vậy từng tờ USD bạn đưa ra sẽ bị kiểm tra rất nghiêm ngặt. Nếu bạn không muốn mất thời gian mua sắm trong dịp du lịch Tết đông đúc này, bạn nên sử dụng thẻ để thanh toán. Việc thanh toán bằng thẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian nếu bạn mua nhiều món hàng ở nhiều nơi đấy nhé.

Trên đây là một vài kinh nghiệm khi mua sắm khi đi du lịch Mỹ tết 2020 mà bạn nên tham khảo và bỏ túi cho mình. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc khi du lịch tại đất nước Hoa Kỳ này.

Các chương trình tour du lịch Mỹ đang khuyến mại tại Vietmytourist:

– TOUR 1: BỜ TÂY NƯỚC MỸ: Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (7N) [Giá: 34.9 triệu]

– TOUR 2: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N) [Giá: 49.9 triệu]

– TOUR 3: LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY HOA KỲ: New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (10N) [Giá: 66.9 triệu]

Xem chi tiết: Lịch khởi hành tour du lịch Mỹ

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950

Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347