Lắng đọng mùa thu Toronto

Canada thật sự nổi tiếng với 50 sắc thái của chiếc lá phong mùa thu đến, hãy đến Toronto mùa thu năm nay để cùng đi xem lá, xem làm gì không biết, mà nếu không đi xem cảnh lá đổi màu thì uống hết nửa cuộc đời rồi…

Người ta hay hỏi rằng Canada có gì đẹp? Lá phong kia cũng như bao lá cây khác chứ đẹp ở đâu? Đẹp gì ở cái xứ mà một năm thì hết sáu tháng sống trong tiết trời lạnh giá? Lá đổi màu có gì mà hấp dẫn…. xám xịt rụng đầy đường tha hồ mà quét dọn.. Nói vậy thôi chắc là chưa tận mắt thấy trước khi nó xám xịt thì nó đã xanh rồi vàng rồi đỏ rồi xám xịt như thế nào nào, cực kỳ đẹp đấy nhé!

lang-dong-mua-thu-toronto

Ngắm lá trước khi đổi màu, trong quá trình chuyển đồi rồi đến lúc cây cũng không còn chiếc lá nào, dưới chân bạn là một thảm màu vàng rồi xám rồi đen rồi đến lúc tuyết phủ trắng đồng. Mỗi giai đoạn đều mang lại một cảm giác khác nhau. Đến với mùa thu tỉnh Ontario, có vài chỗ để ngắm lá mà nổi tiếng nhất là Công viên tỉnh Algonquin ở phía Tây Bắc của Toronto hay ở Blue Mountain thì nằm ở phía Đông Bắc.

Về với Toronto, thành phố lớn nhất tỉnh Ontario và cũng là lớn nhất Canada nằm trên những ngọn đồi nhỏ thoải dần xuống bờ Bắc Hồ Ontario. Với diện tích khoảng 630km2 và dân số trên 2,5 triệu (2004), đây là một trong những trung tâm thương mại, tài chính và công nghiệp lớn nhất thế giới. Mùa thu chính là mùa du lịch hút khách nhất tại Thành phố Toronto này, nhất là công viên Algonquin.

lang-dong-mua-thu-toronto

Có hơn 1.200 địa điểm cắm trại trong công viên Algonquin. Đến đây, du khách có thể tham gia hoạt động đi xe đạp núi, cưỡi ngựa, trượt tuyết và đi bộ dài ngày. Công viên có 19 đường mòn, chiều dài từ 0,8 km đến 13 km. Mỗi đường mòn đều có hướng dẫn để giới thiệu cho khách những hệ sinh thái khác nhau hay lịch sử của công viên. Công viên cũng phát hành bản tin “The Raven” dành cho du khách hai lần một năm vào cuối tháng tư và đầu tháng chín.
lang-dong-mua-thu-toronto
Mỗi cánh rừng già là một bức tranh, mỗi ngọn cây như một tác phẩm nghệ thuật. Sắc màu của thiên nhiên khiến du khách ngỡ ngàng, trầm trồ và tán thưởng. Cây nào cũng muốn khoe sắc đua duyên. Nào xanh, vàng, hồng, tía, tím, đỏ… thật là một bức tranh rực rỡ sắc màu. Một cơn gió nhẹ thoảng qua làm cho rừng lá lao xao, sống động. Gặp cơn gió mạnh, lớp lớp những chiếc lá lìa cành, lả lướt rơi như muôn ngàn cánh bướm chao liệng. Tha thẩn trong rừng nhặt lá thu cũng là một thú vui được du khách du lịch mùa thu Canada ưa thích.
Ngoài ra, công viên Algonquin còn có hệ sinh thái với thảm động, thực vật vô cùng phong phú. Ở đây du khách du lịch mùa thu Toronto có thể khám phá những khu rừng với các cây gỗ quý như linh sam, vân sam trắng, vân sam đỏ, vân sam đen, thông đỏ, thông trắng, tùng trắng, dương, sồi, sồi gai, sồi đỏ, lim, thích vằn, thích bạc, thích đỏ, thích đường, tần bì trắng, đen và đỏ và đặc biệt là cây phong.
lang-dong-mua-thu-toronto

Là nơi tập trung của các sắc tộc từ bốn phương trời, Toronto không chỉ có công viên Algonquin mà còn có cả nơi phô bày cho người ta một nền văn hóa cực kỳ đa dạng. Đây là thành phố kịch nghệ lớn hàng thứ ba thế giới, chỉ thua có New York và London, với hơn hai trăm đoàn kịch và vũ chuyên nghiệp. Thành phố này cũng là nơi đăng cai nhiều sự kiện văn hóa tầm cỡ thế giới, và sẽ không quá khoa trương khi nói rằng Toronto có thể thỏa mãn mọi nhu cầu văn hóa của bất kỳ ai.

Hãy đến với Toronto mùa thu năm nay bạn nhé…

Thái An