Phong tục đón Tết của người Mỹ

Mỹ là một “melting pot – nồi lẩu”, một nơi hóa giải mọi khác biệt về màu da, chủng tộc và địa phương. Dù có sự pha trộn nhiều nền văn hóa song vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, tất cả người dân đang sống tại đây đều hân hoan chờ đợi một bước khởi đầu mới với nhiều hi vọng, tin tưởng.

Là một quốc gia có nhiều sắc tộc và phần đông là những người nhập cư, nên năm mới ở Mỹ có rất nhiều sắc thái văn hóa rất khác nhau. Tuy nhiên, trong thời khắc chuyển giao năm mới, họ đều có chung một đặc điểm là trong đêm giao thừa thường đổ ra đường và nhảy múa suốt đêm để đón chào một năm mới, khắp các tuyến đường chật người với tiếng cười đùa, còi sáo vang rộn và đủ màu sắc dưới ánh đèn và hoa giấy.

ron-rang-giang-sinh-nuoc-my

Sự kiện nổi bật nhất trong lúc chào đón năm mới là vào đêm 31/12 hàng năm hàng ngàn người Mỹ tập trung ở Quảng trường Thời Đại (Times Square). Họ đứng sát bên nhau cùng đón chờ đợi đón chào khoảnh khắc đầu tiên của năm mới. Khi mọi người cùng hô to đến giây cuối cùng cũng là lúc một quả cầu thuỷ tinh đẹp lung linh chứa hàng ngàn mảnh thuỷ tinh tượng trưng cho những vì sao đang sáng xuyên qua bóng đêm của năm cũ và đang từ từ dơi xuống, lúc quả cầu chạm đất là thời khắc mọi người cùng hô vang lời chúc mừng năm mới “Happy New Year!” họ đồng thanh cất lên những giai điệu tuyệt vời của bài hát truyền thống “Auld Lang Syne” và tung những mảnh giấy nhiều màu sắc lên trời.

Điều thú vị hấp dẫn du khách nhất chính là ở chỗ có nhiều người mặc trang phục và ăn những đồ ăn đặc biệt. Những người mong muốn tìm thấy một nửa tình yêu thực sự thường chọn những bộ đồ màu vàng còn những người hy vọng kiếm được nhiều tiền thì mặc trang phục màu bạc. Có những người khác lại đón chào năm mới bằng một bữa sáng với rất nhiều đồ ăn ngon. Song có một điều mà không phải ai cũng biết là họ ăn bắp cải với hy vọng nó sẽ mang đến cho mình một năm mới đầy may mắn và kiếm được nhiều tiền bạc.

nguoi-my-don-tet-nhu-the-nao

Sau những màn nhảy múa đón chào năm mới họ bước vào bữa tiệc với các món mà người Mỹ tin rằng sẽ đem lại may mắn trong năm mới. Đó là cá mòi, bắp cải, và mật ong, bắp cải được chọn vì có màu xanh và hình dáng giống 1 đồng tiền kim loại tròn ở Mỹ, cá mòi thì luôn bơi thẳng về phía trước theo từng đàn lớn tượng trưng cho sự sung túc và đi lên hay còn gọi là thẳng tiến trong công việc, còn mật ong là món mà họ tin sẽ mang lại niềm vui cho cuộc sống, màu vàng của mật ong được tượng trưng cho sự giàu sang về của cải.

KHUYẾN MÃI TOUR DU LỊCH MỸ ĐÓN NOEL & TẾT TÂY
♥ Hotline: TPHCM: 0901.899.409 – Hà Nội: 0901.899.459
♥ Khởi hành: 20/12/2017; 21/1/2018; 21/2/2018
Hành trình: LOS ANGELES – LAS VEGAS (7 ngày 6 đêm)
Hãng hàng không: EVA AIRLINES
Giá tour: 34,900,000đ