Sống chậm cùng mùa thu Montreal

Mùa thu Montreal khiến mọi thứ xung quanh chuyển màu, trong tiết trời đẹp và nhịp sống chậm. Những ngày tháng 11 này, từng góc phố, con đường, hàng cây đang được khoắc màu áo của sắc thu muộn trong nét vàng, đỏ. Cuộc sống nơi đây dường như trở nên chậm dãi hơn, khi con người có cơ hội hòa mình với thiên nhiên qua các buổi cắm trại, tụ tập và thưởng ngoạn dưới tán cây trời thu…

Trái với cuộc sống im lìm phủ một màu trắng lạnh ngày đông, hay những ồn ã nhanh chóng của xuân hạ, nhiều người thừa nhận rằng thu là khoảng thời gian đẹp nhất trong mười hai tháng ở xứ sở lá phong. Đến với thành phố Montreal, du khách cảm nhận được sắc thu tràn ngập nơi “thành phố Pháp” lớn thứ hai thế giới này.

song-cham-cung-mua-thu-montreal

Thành phố Montreal được xây dựng trên sườn đồi với những đường phố chạy zíc zắc, sát bên là vịnh St. Lawrence, Montreal đẹp một cách kỳ lạ. Từ trên đỉnh đồi, vào những ngày mùa thu, khi tiết trời hòa hợp lòng người, bạn có thể phóng tầm mắt nhìn khắp thành phố, thậm chí thấy được cả Adriondacks bên bang New York và dãy núi xanh ở bang Vermont nước Mỹ.

song-cham-cung-mua-thu-montreal

Tuy là một thành phố mang đậm chất Pháp nhưng Montreal vẫn thể hiện một bản sắc văn hóa đa dạng. Đến với mùa thu Montreal, chúng ta cũng có thể bắt gặp các quán ăn Hy Lạp hay Việt Nam trên phố Prince Arthur, hay các cộng đồng người Ý, Do Thái, Bồ Đào Nha tập trung trong khu vực gần Quảng trường Nghệ thuật…

song-cham-cung-mua-thu-montreal

Về văn hóa nghệ thuật, mùa thu Montreal chào đón du khách với dàn nhạc giao hưởng Montreal nổi lên như một trong những dàn giao hưởng nổi tiếng nhất thế giới, được coi là “dàn nhạc giao hưởng Pháp số một”. Vương cung thánh đường Notre Dame trên quảng trường Place cTArmes là một tác phẩm tuyệt mỹ về kiến trúc cũng như tôn giáo. Như để đáp trả lại chất Pháp của thánh đường, ở phía đối diện, bên kia quảng trường sừng sững một doanh nghiệp Anh (ngân hàng Montreal) với phong cách tân cổ điển, xây dựng vào năm 1847.

Để cảm nhận hết được nét thu của thành phố rộng lớn, ngay từ lúc này bạn hãy lên lịch trình cho mình và gia đình đến với rừng thu nơi Thành phố Montreal một lần trong đời!

Lắng nghe ca khúc “Mùa thu Montreal”:

https://www.youtube.com/watch?v=WyFKsREhAAo

Thái An