Thành phố nào đáng sống nhất nước Mỹ?

Mỹ là thiên đường của những giấc mơ, khi mà tại đây nhịp sống cũng như mức sống thuộc dạng bậc nhất thế giới. Điều đó lý giải tại sao lại có nhiều người muốn nhập cư đến Mỹ như vậy. Vậy ở Mỹ thành phố nào đáng sống nhất?

Thành phố Austin

thanh-pho-nao-dang-song-nhat-tai-my

Thành phố Austin

Đứng đầu trong danh sách là thành phố Austin, thuộc bang Texas với số ngày nắng trong năm lên đến 228 ngày cùng với đó là mức ngày chỉ ở ngưỡng $196,000 như vậy chỉ ở ngưỡng tuổi 34 là người dân có thể sắm cho mình một căn nhà riêng theo đúng nghĩa mơ ước rồi. Bên cạnh đó tỷ lệ thất nghiệp ở thành phố này chỉ 6,3% thấp hơn nhiều so với tỷ lệ thất nghiệp chung 8,3% trên toàn nước. Đồng thời cảnh quang thiên nhiên tại vùng cao nguyên mang đậm hơi thở hoang dã, đúng chất cao bồi miền tây của Texas cũng là lý do lựa chọn của nhiều người.

Theo một số nghiên cứu quốc gia mới nhất thì Austin được thống kê là đang sở hữu khoảng gần 10 trường đại học và cao đẳng. Kết quả này đã phần nào chứng minh rằng Austin là một trong những môi trường giáo dục hoàn hảo của Hoa Kỳ.

Thành phố Omaha

thanh-pho-nao-dang-song-nhat-tai-my-01

Thành phố Omaha

Xếp thứ hai là thành phố Omaha, Nabraska với tỷ lệ thất nghiệp cao hơn Austin 0,1% nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung. Dân số 380,000 người, thu nhập lý tưởng trung bình hơn $53,000, đồng thời cũng là địa danh của 12 trường cao đẳng và đại học. Là địa danh đa văn hóa, vì vậy du khách có khá nhiều việc để làm tại địa danh 214 ngày nắng này.

Thành phố Boulder

thanh-pho-nao-dang-song-nhat-tai-my-02

Thành phố Boulder

Boulder, Colorado ở vị trí thứ ba, cũng không kém cạnh khi được mệnh danh là thành phố xanh của Mỹ, xếp ở vị trí thứ bảy những thành phố có không gian sống thiên nhiên. Nếu sống ở Boulder, người dân có thể trượt tuyết mang đẳng cấp thế giới, tham gia hoạt động cắm trại, đi bộ đường dài, đi xe đạp, cũng như thưởng thức các nhà hàng tuyệt hảo và thư giãn với các công trình công cộng như: bảo tàng, thư viện đầy tiện ích trong thành phố.

San Diego là một thành phố tuyệt vời nằm ở bang California, trái tim của miền Tây Nam Hoa Kỳ. Bằng chứng là chỉ vài năm trở lại đây, thành phố này đã thu hút thêm 1 triệu dân nhập cư tìm đến sinh sống.

Thành phố San Diego

thanh-pho-nao-dang-song-nhat-tai-my-02

Thành phố San Diego

Với những bãi biển dài lộng gió, những con đường được ôm lấy bởi các cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp cũng luôn mang lại những ấn tượng không dễ nhạt phai trong lòng du khách quốc tế. Khi mua vé máy bay đi Mỹ để đặt chân đến đây, du khách sẽ được thoải mái hòa mình vào các hoạt động ngoài trời thú vị như: đi bộ đường dài, đi xe đạp hay leo núi…

Thành phố Atlanta

thanh-pho-nao-dang-song-nhat-tai-my-04

Thành phố Atlanta

Là một đô thị nhỏ xinh, Atlanta có diện tích chỉ vẻn vẹn 300 km2. Tuy nhiên, nơi đây lại được biết đến khá nhiều bởi hệ thống công trình kiến trúc kim cổ đặc sắc và mạng lưới giao thông vận tải tổ chức rất linh hoạt. Trong đó, Atlanta đang sở hữu trên 30 tuyến xe lửa hoạt động hàng ngày để du khách có thể kết nối với các địa điểm khác nhau trong địa bàn thành phố. Thêm vào đó, nơi đây còn được ca ngợi là một xứ sở vô cùng thanh bình và xinh đẹp.

Thành phố Kansas

thanh-pho-nao-dang-song-nhat-tai-my-05

Thành phố Kansas

Nằm giữa 2 tiểu bang Missouri và Kansas, Kansas City là một trong những ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu thành phố đáng sống nhất ở Mỹ. Mặc dù có mức sống cao và khí hậu ôn hòa, thành phố này vẫn không phải đối mặt với sự quá tải dân số. Tính đến nay, số cư dân thường trú địa phương vẫn ổn định ở mức 500.000 người. Cũng do sự thưa thớt này mà Kansas City trở thành lựa chọn lý tưởng nhất cho tuýp người yêu thích cuộc sống yên tĩnh và an toàn. Thêm vào đó, Kansas City còn được đánh giá là nơi có chi phí sinh hoạt vô cùng hợp lý. Kể cả giá nhà đất cũng rất ư là phải chăng với mức 150.000 USD/căn hộ. Vì thế, du khách đến đây nghỉ dưỡng sẽ không phải lo về vấn đề dịch vụ đắt đỏ hay tình trạng lạm chi.

Nguồn: Tổng hợp