Thủ tục xin visa du lịch Mỹ thăm thân mùa hoa Anh đào

Bạn đang có người thân sinh sống và làm việc tại Mỹ. Vào mùa hoa anh đào xinh đẹp, bạn muốn đi thăm người thân kết hợp du lịch đất nước này? Nhưng thủ tục xin visa ra sao, yêu cầu như thế nào, không phải ai cũng biết rõ câu trả lời. Bởi vậy, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với bạn thủ tục du lịch Mỹ thăm thân đầy đủ và chi tiết nhất trong bài viết sau.

Thủ tục xin visa du lịch Mỹ thăm thân mùa hoa Anh đào

Mùa hoa anh đào tại Mỹ, xinh đẹp và yêu kiều

Đối với người đi

Để có được visa nhập cảnh cho người du lịch thăm thân vào mùa hoa anh đào, bạn nhất định phải khẳng định được hai vấn đề đối với Đại Sứ Quán Mỹ là mục đích, tài chính và sự ràng buộc chắc chắn bạn sẽ trở về Việt Nam.

Chứng minh mục đích và khả năng tài chính của bạn

Mục đích và khả năng tài chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới kết quả visa của bạn. Hãy chuẩn bị những giấy tờ quan trọng chứng minh bạn có quan hệ thân thiết với người ở Mỹ. Các giấy tờ này không cần thiết phải được dịch ra tiếng Anh hay công chứng, nếu có thể, hãy chụp thêm những tấm ảnh gia đình, để củng cố thêm mối quan hệ của bạn và người đó.

Thủ tục xin visa du lịch Mỹ thăm thân mùa hoa Anh đào

Để thuận tiện trong việc xin visa thăm thân kết hợp du lịch, bạn nên chuẩn bị tốt hồ sơ của mình

Bên cạnh đó, bạn nên có thêm một bản ghi chép cụ thể, chi tiết về thời gian, những địa điểm du lịch bạn sẽ tới, … số điện thoại người thân khi cần thiết. Chương trình du lịch thăm thân sẽ do người thân bên Mỹ chịu hoàn toàn chi phí, nếu vậy người đó phải có bằng chứng rõ ràng về tài chính, các thu nhập mà mình có.

Chứng minh rằng bạn nhất định sẽ trở về Việt Nam

Đại Sứ Quán cần chắc chắn rằng bạn sẽ trở về sau khi du lịch kết hợp thăm người thân. Hãy chứng minh điều này bằng cách đưa ra các ràng buộc quan trọng, các yếu tố thể hiện bạn không thể nào rời bỏ Việt Nam.

àng buộc này tùy vào từng người, từng gia đình khác nhau. Đó có thể là các ràng buộc tài chính lớn như bất động sản, công ty, doanh thu hàng tháng bạn đang có, tài khoản trong ngân hàng, … Ngoài tài chính thì các mối quan hệ như có vợ, chồng, con cái, bố mẹ, … ở Việt Nam cũng có thể được sử dụng trong điều kiện này.

Đối với người thân tại Mỹ

Người thân của bạn tại Mỹ cũng cần gửi những giấy tờ cần thiết khi bạn xin visa

Để thủ tục du lịch Mỹ thăm thân vào mùa hoa anh đào được thuận lợi, nhanh chóng thì ngoài bạn, người thân cũng cần gửi về những giấy tờ cần thiết.

Đầu tiên, đó là thư mời sang thăm viếng, trong thư này, bạn phải nêu rõ mục đích, thời gian và những cam kết ràng buộc. Thư có thể sử dụng hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt, nhưng nếu viết bằng tiếng Anh sẽ có lợi thế hơn.
Tiếp theo, người thân ở Mỹ phải gửi thêm thư cam kết bảo lãnh tài chính cho chuyến đi của bạn. Thư cam kết này phải được công chứng, tuy nhiên, nếu bạn tự lo cho chuyến đi của mình thì giấy tờ này không cần có.

Một số điều bạn nên lưu ý trong thủ tục du lịch Mỹ thăm thân mùa hoa anh đào

Mùa hoa anh đào là mùa du lịch tại Mỹ vì vậy có rất nhiều các vị khách muốn sang du lịch. Hãy chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, theo yêu cầu của Đại Sứ Quán để nhận được visa nhanh và hiệu quả nhất.

Thủ tục xin visa du lịch Mỹ thăm thân mùa hoa Anh đào

Mùa hoa Anh đào hấp dẫn tại Mỹ

Sau khi được cấp visa bạn có thể mua vé máy bay, di chuyển sang thăm người thân bất kể ngày nào trong thời hạn của visa. Nếu đã đi du lịch thăm thân từ trước thì lần này, bạn vẫn cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục như lần đầu. Khi phỏng vấn, hãy giải trình điều này cho nhân viên phỏng vấn biết.

Hy vọng qua bài viết về thủ tục du lịch Mỹ thăm thân mùa hoa anh đào trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy chuẩn bị thủ tục thật cẩn thận và chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ tại đất nước xa hoa này.

Xem đầy đủ lịch khởi hành các tour du lịch Mỹ mùa hoa anh đào tại đâyLịch khởi hành

Tham khảo chương trình tour du lịch Mỹ đang có nhiều ưu đãi hấp dẫn sau đây:

– TOUR 1: BỜ TÂY NƯỚC MỸ: Los Angeles – Las Vegas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (7N) [Giá: 34.9 triệu]

– TOUR 2: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N) [Giá: 49.9 triệu]

– TOUR 3: LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY HOA KỲ: New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (10N) [Giá: 66.9 triệu]

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, 1 Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950
Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347