Thu về ngắm Boston

Đến Mỹ, du khách có thể đến các thành phố nổi tiếng dọc hai bờ Đông – Tây hoặc hai thành phố bậc nhất New York, Washington DC bất cứ khi nào nhưng duy chỉ có thành phố Boston là được nhiều du khách trông ngóng khi mùa thu đến. Vẻ đẹp mùa thu Boston đã tốn không ít giấy bút ngợi khen của nhiều thi sĩ.
Mùa thu Boston có gì thu hút du khách?

doi-thu-ve-de-ngam-boston-kieu-diem-tren-dat-my-1

Nếu bạn là một người yêu đất nước Mỹ kiêu sa thì hẳn cũng biết mỗi một thành phố nơi đây đều có nét cuốn hút đặc trưng riêng. Nếu như đến Washington DC vào mùa xuân thì du khách sẽ bị cuốn hút trước vẻ đẹp rực rỡ của sắc hoa anh đào. Nhưng nếu đặt chân đến Boston vào độ tháng 9, 10 lúc vào thu thì du khách ắt hẳn phải choáng ngợp trước vẻ đẹp tuyệt mỹ nơi đây. Cả đất trời Boston như ngập tràng sắc đỏ của cây lá phong trong mùa thay lá. Nhiều người cũng đã từng phải thốt lên rằng mùa thu Boston là mùa thu đẹp nhất nước Mỹ.

doi-thu-ve-de-ngam-boston-kieu-diem-tren-dat-my-1

Không phải đương nhiên mà thành phố này nhận được nhiều lời ngợi khen khi vào thu mà nó còn cuốn hút với vẻ trầm mặc, cổ kính. Những kiến trình kiến trúc hàng trăm năm tuổi mang màu gạch đỏ, những con phố nhỏ êm đềm lát đầy đá cuội cùng với những hàng cây đủ sắc màu tạo nên một khung cảnh nên thơ.

“Thủ đô tri thức” rực sáng hơn khi vào thu

Boston còn được gọi với cái tên ưu ái là “thủ đô tri thức” vì là nơi cư ngụ của rất nhiều ngôi trường danh giá như MIT, Harvard… Những ngôi trường này luôn là mơ ước của rất nhiều thế hệ sinh viên trên khắp thế giới.

Không chỉ đứng đầu về chất lượng đào tạo mà những ngôi trường ở Boston còn khiến nhiều người phải trầm trồ bởi khuôn viên của trường khi vào thu. Những khoảng sân trường với đủ sắc màu vàng, đỏ trước sự đổi khác của của thu. Nếu tinh ý bạn có thể thấy vẻ đẹp khi những hàng cây thay lá này trở nên xuất sắc hơn khi hòa trộn với nền gạch đỏ. Một nét đẹp không dễ tìm thấy ở bất cứ ngôi trường nào.

doi-thu-ve-de-ngam-boston-kieu-diem-tren-dat-my-1

Nếu đã bàn tới mùa thu ở các trường đại học ở Boston thì không thể không nhắc tới Harvard. Trong tâm trí của những ai đã đặt chân đến đây sẽ cảm nhận được vẻ đẹp kiều diễm ấy. Trong khuôn viên trộng lớn là những con đường nhỏ, những hàng cây trải dài khắp với đủ sắc màu lung linh như nép mình e lệ trong các nắng nhẹ nhàng bao bọc của tiết trời mùa thu. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc ghế đơn đủ màu sắc được đặt khắp các đoạn đường này như cách mời gọi du khách hãy dừng chân đôi chút để tận hưởng vẻ đẹp trọn vẹn hơn của mùa thu trên xử sở Boston.

Đừng quên đi dạo trên con phố Beacon Hill đẹp nhất ở Boston

Nếu như bạn cho rằng mùa thu chỉ để ngắm nhìn là chưa đúng, phải lắng nghe cả những thanh âm sâu lắng mới cảm hết nét đẹp mùa thu của nơi đây. Và con đường Beacon Hill là địa điểm lý tưởng nhất. Có lẽ bạn cũng không biết Beacon Hill là nơi cư ngụ của những người giàu có bậc nhất Boston và cũng là một trong những con phố được chụp ảnh nhiều nhất nước Mỹ.

Thu về ngắm Boston

Hãy đi du lịch Mỹ đến với Boston xinh đẹp vào mùa thu để tận hưởng và ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất của mùa thu nơi đây.

Vietmytourist.com.vn