Thưởng thức vẻ đẹp của những dòng sông nước Mĩ

Nếu bạn là người thích trải nghiệm cùng sóng nước, hãy lên kế hoạch du lịch Mỹ để khám phá những dòng sông lớn nhất nơi đây, Những dòng sông tuyệt đẹp hấp dẫn du khách không chỉ bởi vẻ đẹp hoang sơ với dòng nước xanh biếc, mà đôi khi còn là những minh chứng cho lịch sử cho quốc gia.

Sông Niagara

Sông Niagara như một báu vật tuyệt mỹ do thiên nhiên ban tặng cho con người, đặc biệt là người dân sinh sống tại Canada và Mỹ. Trên dòng sông có thác Niagara trải dài từ New York (Mỹ) sang đến Ontario (Canada), đây được xem là điểm nhấn quan trọng của dòng sông, thác được chia thành 3 phần: Thác Móng Ngựa (Horseshoe) hay còn gọi là cụm thác Canada, cụm thác Mỹ đánh dấu biên giới 2 nước, cuối cùng là thác nhỏ nhất mang tên Bridal Veil. Đến thăm thác Niagara, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các tập đoàn khách sạn lớn như Hilton, Marriott, Sheraton,… tất cả đều mạnh tay đầu tư vào khu vực này, xây dựng không chỉ một mà rất nhiều khách sạn và khu vui chơi giải trí.

Dòng sông trôn thật vĩ đại

Mặc dù Niagara không cao như thác Angel ở Venezuela hay rộng như thác Inga ở Congo nhưng do được đầu tư xây dựng cũng như quảng bá tiếp thị tốt, hệ thống cơ sở hạ tầng tuyệt hảo cho nên lượng khách du lịch Mỹ đến đây rất lớn. Mỗi năm, thác Niagara đón tiếp hơn 20 triệu khách du lịch, đem lại nguồn thu hàng tỉ USD.

Sông colorado

Được biết đến với các hẻm núi hùng vĩ, thác nước White water và mười một Công viên quốc gia Hoa Kỳ, hệ thống Sông Colorado là nguồn cung cấp nước quan trọng cho 40 triệu người ở tây nam Bắc Mỹ. Sông và các chi lưu của nó được điều khiển bởi một hệ thống đập rộng lớn, các hồ chứa và thủy phi cơ, trong nhiều năm đã chuyển hướng toàn bộ dòng chảy cho tưới tiêu nông nghiệp và cung cấp nước sinh hoạt.

Sông với kết cấu hình thù kỳ lạ

Sau khi hầu hết lưu vực sông Colorado trở thành một phần của Hoa Kỳ vào năm 1846, phần lớn đường sông vẫn là chủ đề của những câu chuyện thần thoại và suy đoán. Một số chuyến thám hiểm đã ghi vào bản đồ sông Colorado vào giữa thế kỷ 19 – một trong số đó, dưới sự lãnh đạo của John Wesley Powell, người đầu tiên đi qua các khe núi của Grand Canyon. Các nhà thám hiểm người Mỹ thu thập thông tin có giá trị mà sau đó được sử dụng để phát triển dòng sông trong việc định vị và cung cấp nước.

Sông Columbia

Columbia là con sông rộng và dài nhất ở bờ Tây nước Mỹ. Trải dài hai bên bờ sông toàn đá và thác, chen lẫn vào đó là những cụm thông viền xanh cho các ghềnh đá uy nghi. Sông Columbia và các sông nhánh của nó là nơi sinh sống của vô số các loại cá di cư giữa các sông nhánh nước ngọt nhỏ và Thái Bình Dương. Các loài cá này – đặc biệt là những loài thuộc nhiều nhóm cá hồi khác nhau – đã và đang là phần quan trọng của hệ sinh thái sông và kinh tế địa phương trong hàng ngàn năm qua.

Dòng sông trải dài nhìn như vô tận

Sông Mississippi

Dòng sông với nhiều truyền thuyết ly kỳ này dài 6275km nằm ở Bắc Mỹ với phần lới chiều dài nằm trong lãnh thổ nước Mỹ và một phần  nhỏ thuộc Canada, và cuối cùng nước đổ ra vịnh Mexico. Địa điểm du lịch đẹp nhất nước Mỹ này nổi tiếng với những câu chuyện kỳ bí về những loài quái vật sông, người bùn hay người cá.

Mississippi về đêm thật thơ mộng và lãng mạn

Thậm chí năm 1973, câu chuyện xuất hiện người ngoài hành tinh trên dòng sông này lại khiến không ít sự chú ý của những người yêu thích các hiện tượng siêu nhiên. Chính vì vậy du khách rất tò mò và mặc dù nguy hiểm nhưng dòng sông này luôn có được sức hút cực lớn.

Sông Hudson

Sông Hudson chảy quanh co qua 315 dặm của danh thắng miền đông tiểu bang New York, qua một số con đường dành cho đi bộ đường dài nhất của khu vực, và có các điểm tham quan ngoài trời cùng các dấu ấn lịch sử. Sông được đặt theo tên của Henry Hudson, một người Anh đi thuyền đến từ Công ty Đông Ấn Hà Lan, người đã khám phá nó vào năm 1609, giống như vịnh Hudson của Canada.

Dòng sông với những điều kỳ diệu

Sông Hudson cũng nổi tiếng với sự cố máy bay Airbus A320 hạ cánh xuống sông, vì sự cố động cơ, việc này được xem như 1 phép màu xảy ra trên sông, khi cứu được 155 hành khách trên chuyến bay.

Trên đây là những dòng sông đẹp và hùng vĩ nhất của nước Mĩ, hi vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp ích được cho các bạn. chúc các bạn có 1 chuyến hành trình đầy ấn tượng!

–> XEM THÊM TOUR DU LỊCH MĨ TẠI ĐÂY.

Tiên Tiên