Xứ Cờ Hoa chọn mặt gửi vàng – 3 công viên lộng lẫy nhất

Xứ Cờ Hoa luôn là điểm đến mơ ước của nhiều du khách bởi nơi đây sở hữu những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, trong số đó phải kể đến 3 công viên lộng lẫy được chọn mặt gửi vàng sau đây:

1. Yellowstone

3-vuon-quoc-gia-dep-nhat-xu-co-hoa

Là vườn quốc gia đầu tiên trên thế giới, Yellowstone được thành lập từ năm 1872 trở thành vườn quốc gia lâu đời nhất trên thế giới. Với diện tích lên tới 900 ngàn ha, hệ sinh thái vào loại đa dạng nhất thế giới, công viên trở thành địa danh hút khách của du lịch Mỹ.

Trong không viên của Yellowstone có sông hồ chiếm đến 5%, khu vực hồ chưa nước lớn nhất có diện tích hơn 35 ngàn ha, trong đó hồ Yellowstone nằm ở trung tâm của khu vườn, sâu tới 122m, những khu hồ nằm độ cao hơn 2 ngàn met so với mực nước iển và cũng là hồ nằm ở độ cao lớn nhất Bắc Mỹ.

Yellowstone nổi tiếng với nhiều loài động vật hoang dã trong đó có tới 60 loài động vật có vú đang được bảo vệ trong khu vườn, ở đây có một số kiểu hệ sinh thái rừng cận núi cao chiếm phần lớn. Các điểm địa nhiệt trên thế giới hầu như đều nằm tại Vườn quốc gia này. Và các điểm địa nhiệt lâu đời nhất chính là mạch phun Old Faithful.

2. Công viên hòa bình Quốc tế Glacier

3-vuon-quoc-gia-dep-nhat-xu-co-hoa

Cũng là vườn quốc gia có nhiều cảnh quan đẹp nhất nước Mỹ, trong khu vườn rộng hơn 4 nghìn km2 này là nơi sinh sống của rất nhiều loài động – thực vật quý hiếm, là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Trong khu vườn quốc gia trước đây có khoảng 150 dòng sông băng tuy nhiên đến nay chỉ còn 25 dòng sông băng. Vườn Glacier có hầu hết các loài động thực vật nguyên sơ và nuôi giữu nhiều loại động vật hoang dã như gấu xám, dê núi Bắc Mỹ.

Nhờ việc xây dựng con đường Sun mà nơi đây phát triển, thu hút du lịch hơn, khi có con đường độc địa dẫn vào sâu trong khu rừng này.

3. Vườn quốc gia Yosemite

3-vuon-quoc-gia-dep-nhat-xu-co-hoa-02

Tọa lạc ở bang California với diện tích lên tới 3.081 km2. Được xem là điểm đến ở Mỹ hấp dẫn với nhiều khung cảnh ngoạn mục như trong phim.

Mỗi năm khu vườn thu hút 4 triệu lượt du khách ghé thăm, chủ yếu là tìm đến khu vực thung lũng Yosemite để ngắm cảnh và cắm trại qua đêm.

Trong khu vườn quốc gia có những vách đá granite tuyệt đẹp, đặc biệt là hình ảnh mỏm núi đá vươn lên giữa trời xanh. Độ cao lên tới 1 ngàn mét, vách núi đá này trở thành vách núi cao nhất thế giới, khối đá granite nửa mái vòm là logo biểu tượng của vườn quốc gia này.

Ngoài ra, đến với Yosemite du khách còn được chiêm ngưỡng thác nước cùng tên, là thác nước cao nhất vùng Bắc Mỹ và được xếp hạng cao thứ 6 của thế giới.

Có cơ hội ghé thăm vườn quốc gia này, du khách hãy tiến vào từ cổng phía nam, để check in đường hầmWawona tuổi đời 200 năm, được tạo nên từ gốc cây tùng, với chiều cao 70 met, du khách sẽ cực phấn khích khi chui qua chiếc cổng bawgf cây này.

Hệ sinh thái, thực – động vật của Yosemite cũng cực kỳ đáng chú ý, bởi lẽ, là nơi lưu giữ, bảo tồn nhiều loại quý hiếm, có nhiều địa y hiếm kén môi trường sinh sống được phát hiện trong khu vườn quốc gia này.

Cả 3 vườn quốc gia trên đều được công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới, đủ để biết rằng, những khu vườn này đều thuộc top những điểm đến thiên nhiên cực kỳ hấp dẫn mà du khách nên ghé thăm khi đi du lịch Mỹ.

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE:
A: 27 Nguyen Thai Binh, Dist 1, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-28) 39.147.147 |  F: (84-28) 39.147.168
Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA:
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347